Tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing – 13 tips từ chuyên gia

Bạn đang tìm kiếm cách gửi Email Marketing chuyên nghiệp để tăng tốc độ bán hàng và phát triển doanh nghiệp? Bạn muốn ưu hóa chiến dịch Email Marketing? Bạn không biết bắt đầu từ đâu và muốn nhận được các lời khuyên kinh nghiệm từ một chuyên gia về viết nội dung tiếng Việt? Không lo lắng nữa, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 13 tips kinh nghiệm bổ ích để giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing chuyên nghiệp và hiệu quả.

Với những bước đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tăng số lượng khách hàng tiềm năng, đưa ra thông điệp rõ ràng và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Hãy cùng tham khảo các tips tối ưu hoá gửi email marketing chuyên nghiệp của chúng tôi và bắt đầu tăng trưởng doanh thu của bạn ngay hôm nay!

1. Xây dựng danh sách người theo dõi

Để Tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing ngay cả khi bạn đã có một danh sách dài các email các khách hàng và khách hàng tiềm năng, bạn cũng không bao giờ nên ngừng bổ sung. Các hình thức đăng ký nên có trên trang chủ, trang blog và bất cứ nơi nào khác phù hợp mà không cần nội dung quá xuất sắc.

Bạn cũng có thể xây dựng danh sách của mình thông qua các phương tiện truyền thống hơn. Nếu bạn có một gian hàng tại một hội nghị, hãy cung cấp tùy chọn để mọi người đăng ký nhận Email của bạn.

Ngay cả khi bạn không kết thúc việc bán trực tiếp tại hội nghị, việc ai đó đăng ký danh sách email của bạn có thể biến thành cơ hội kinh doanh.

2. Khuyến khích độc giả trả lời

Không giống như thư trực tiếp, việc tối ưu hoá Email Marketing mở ra cơ hội trò chuyện có ý nghĩa với những người thực sự quan tâm đến doanh nghiệp. Nếu chỉ đưa thông tin cho khách hàng tiềm năng và khách hàng sẽ cảm thấy lãng phí thời gian, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn tập trung vào ba điểm sau:

 • Dòng chủ đề không thể cưỡng lại – Nói chuyện trực tiếp với khách hàng và hứa với họ điều gì đó nổi bật so với các email khác trong hộp thư đến của họ. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là với các giải pháp tự động cá nhân hóa email của bạn
 • Một thông điệp thú vị và đặc biệt – Chỉ vì người đọc mở email của bạn không có nghĩa là họ sẽ nhanh chóng xóa nó. Hãy luôn đảm bảo rằng thông điệp của bạn đến từ một người thực sự quan tâm chứ không phải một cỗ máy tiếp thị vô danh.
 • Nội dung được nhắm mục tiêu – Phân đoạn danh sách email theo nhân khẩu học của người đọc giúp dễ dàng tạo một thư thực sự phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ, khiến họ có nhiều khả năng nhận lời đề nghị, tham gia với bạn hoặc thậm chí gửi nó cho các khách hàng tiềm năng khác.

Trọng tâm của những điểm này là để khuyến khích người nhận trả lời. Đôi khi điều đó có nghĩa là họ nhấp vào một liên kết trong email, nhưng bất cứ khi nào có thể, hãy khuyến khích họ thực sự trả lời email của bạn. Đó là một cách chắc chắn để cho thấy sự quan tâm và đáp ứng với những gì người đăng ký của bạn.

3. Cá nhân hóa email

Hãy tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing bất cứ khi nào có thể, hãy thêm một yếu tố cá nhân vào email của bạn. Hầu hết các công cụ email cho phép bạn nhập mã ngắn sẽ được thay thế bằng tên người nhận khi email được gửi đi.

Trên hết, có thể phân đoạn tin nhắn thành các phần cụ thể của đối tượng. Nếu doanh nghiệp hoạt động đa ngành, hãy xem xét việc gửi các phiên bản email khác nhau với mỗi ngành cung cấp thông tin cụ thể cho từng ngành.

4. Đừng để email nằm trong “thư mục rác”

Nếu các email được xây dựng cẩn thận bị gắn cờ là thư rác, họ sẽ không bao giờ nhìn thấy. Bắt đầu bằng cách đảm bảo người nhận đã chọn email để bạn không vướng phải bất kỳ quy định nào của luật CAN-SPAM.

Tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing - 13 tips từ chuyên gia để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngoài ra, tránh sử dụng tất cả các chữ in hoa, quá nhiều dấu chấm than và cụm từ cường điệu. HTML được định dạng kém trong email cũng có thể ảnh hưởng đến cách họ xử lý. Mỗi bộ lọc thư rác là khác nhau, do đó, một email có thể đi qua một bộ lọc nhưng bị đánh dấu bởi một bộ lọc khác.

5. Đảm bảo email trông hợp lý và sắc nét

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng khi có nhiều người gửi email trông giống như các trang web nghiệp dư từ các thập niên 90. Vậy để tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing nếu ai đó đã mở thư vì một tiêu đề hấp dẫn, bạn muốn giữ sự quan tâm của họ. Điều này có nghĩa là:

 • Sử dụng các đoạn văn ngắn, đảm bảo rằng các từ khóa và cụm từ có liên quan đến độc giả nổi bật.
 • Bao gồm các gạch đầu dòng để giúp mọi người đọc lướt nội dung và ghi điểm quan trọng.
 • Chèn hình ảnh một cách hợp lý. Hình ảnh nên minh họa thông điệp, đừng dùng nó để thay thế nội dung. Một số nhà cung cấp email chặn hình ảnh hoặc coi chúng là một chỉ báo của thư rác.

6. Bao gồm các liên kết thú vị và kêu gọi hành động

Mục đích của hầu hết các chiến dịch tối ưu hoá Email Marketing là tăng lượng truy cập đến trang web, đôi khi là một trang đích cụ thể. Không có nhấp chuột có nghĩa là không có khách hàng – nó thực sự đơn giản. Luôn cố gắng bao gồm các nút ấn tượng trực quan với văn bản cung cấp cho người đọc nhiều hơn một cơ hội để tương tác

Tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing - 13 tips từ chuyên gia để đạt hiệu quả tốt nhất

Nói chung, lời kêu gọi hành động nên được viết để hành động. Hành động bạn mô tả càng thú vị, nó sẽ càng lôi cuốn khán giả của bạn

7. Hãy để email dễ bỏ đăng ký

Có vẻ như bạn đang cắt đứt ‘cuộc trò chuyện’ bằng cách cho khách hàng cơ hội từ chối, nhưng nếu người dùng muốn xóa tên của họ khỏi danh sách và không thể làm điều đó một cách dễ dàng, họ sẽ gắn cờ email là thư rác. Việc này sẽ gây ra những vấn đề trong tương lai.

8. Làm cho email thân thiện với thiết bị di động

Điều gì đầu tiên bạn làm khi thức dậy vào buổi sáng? Nhiều người với tới điện thoại của họ. Trên thực tế, 66% email mở xảy ra trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing nếu email của bạn không được được tối ưu hóa để xem trên các thiết bị này, thì có khả năng bỏ lỡ một số lượng lớn các nhấp chuột.

9. Thử nghiệm

Hãy nhớ rằng không bao giờ gửi bất cứ thứ gì mà không đảm bảo rằng nó hoạt động tốt. Kiểm tra kỹ xem tin nhắn của bạn có giống như mong muốn không bằng cách gửi chúng đến tài khoản của nhân viên. Lý tưởng nhất, bạn sẽ xem chúng trên Outlook.com, Gmail và Yahoo và trên nhiều thiết bị di động trước khi hoàn thiện bản nháp của bạn.

Tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing - 13 tips từ chuyên gia để đạt hiệu quả tốt nhất

Đảm bảo rằng tất cả các liên kết của bạn đều hoạt động và mọi mã hóa cá nhân hóa đều thành công. Gửi email hàng loạt mà không kiểm tra kỹ nội dung sẽ giống như chuyển sang một cuộc họp kinh doanh đã chọn trang phục của bạn không phù hợp.

10. Tiếp tục thử nghiệm nhiều hơn

Ngoài việc thử nghiệm nội dung trên các nền tảng khác nhau, bạn cũng nên thử nghiệm các dòng chủ đề khác nhau, kêu gọi hành động và văn bản cơ thể để xem nội dung nào hấp dẫn nhất đối tượng của bạn.

Một số công cụ email có Testing tích hợp cho phép bạn so sánh kết quả của các phiên bản email khác nhau, nhưng ngay cả khi bạn không có quyền truy cập vào các công cụ này, bạn có thể tự mình chạy thử nghiệm. Hãy thử gửi email của bạn vào các ngày khác nhau trong tuần hoặc các thời điểm khác nhau trong ngày để xem khi nào bạn nhận được tỷ lệ phản hồi tốt nhất.

11. Theo dõi dữ liệu

Một số kết quả cho thấy email có thể không liên quan gì đến nền tảng và nội dung. Theo dõi chặt chẽ dữ liệu của bạn, ví dụ như có bao nhiêu địa chỉ email không thể gửi được hoặc thời gian trong ngày mọi người mở tin nhắn của bạn. Những chi tiết nhỏ này sẽ cho bạn biết rất nhiều về hiệu suất Email.

Tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing - 13 tips từ chuyên gia để đạt hiệu quả tốt nhất

12. Đừng áp đảo người đăng ký của bạn

Được trang bị tất cả các mẹo này, bạn có thể háo hức bắt đầu gửi càng nhiều email càng tốt. Nhưng hãy cẩn thận với tần suất gửi tin nhắn đến danh sách của bạn. Bạn không muốn tràn ngập hộp thư đến của họ với các thông điệp tiếp thị về mọi thứ bạn cung cấp – họ có thể cảm thấy khó chịu và hủy đăng ký.

13. Quan trọng nhất là hãy cung cấp giá trị

Tối ưu hoá Email Marketing tuyệt vời cuối cùng đi xuống để cung cấp cho khán giả một cái gì đó gắn bó với họ.

Một cái gì đó giữ cho doanh nghiệp trong tâm trí của họ, cho dù đó là thông tin giáo dục về ngành, thông điệp hoạt động về dịch vụ hoặc thông điệp tiếp thị về các sản phẩm bạn cung cấp. Nếu không, tin nhắn đó sẽ kết thúc vào thùng rác.

Kết Luận

Tổng kết lại, việc tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing là một trong những bước quan trọng để đạt hiệu quả tốt nhất cho các chiến dịch quảng cáo. Từ việc xác định mục tiêu, đối tượng khách hàng phù hợp, thiết kế email chuyên nghiệp và gửi thời điểm phù hợp, đến việc theo dõi kết quả và phân tích dữ liệu, các tips được chuyên gia đưa ra sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing của mình một cách hiệu quả nhất.

Hơn nữa, việc tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được với khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi, tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng. Hãy áp dụng những tips từ chuyên gia để tối ưu hóa chiến dịch Email Marketing của bạn, mang tới thành công và tăng trưởng cho doanh nghiệp của bạn.

 

 

 

 

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop