Đối phó với tài khoản quảng cáo bị gắn cờ như thế nào?

Không ít người trong chúng ta đã từng gặp phải tình huống khó khăn khi tài khoản quảng cáo của mình bất ngờ bị gắn cờ, hoặc thậm chí bị khóa hoàn toàn.

Điều này không chỉ gây ra sự bất tiện, mà còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, làm giảm hiệu quả quảng cáo, đồng thời gây ra lo lắng về khả năng tiếp tục sử dụng dịch vụ quảng cáo.

Bạn có thể cảm thấy bối rối, thậm chí là hoảng loạn khi gặp phải vấn đề này. Hơn nữa, việc không biết làm cách nào để giải quyết có thể khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức, đồng thời còn có nguy cơ mất đi khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, không cần phải lo lắng quá nhiều. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị gắn cờ và biết được những cách thức hợp lý nhất để giải quyết.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Đối phó với tài khoản quảng cáo bị gắn cờ như thế nào?

Hiểu rõ “Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ”

Khi bị “gắn cờ”, đồng nghĩa với việc tất cả các quảng cáo Facebook bạn đang chạy sẽ bị tắt. Bạn sẽ thấy thông báo rằng tài khoản quảng cáo của bạn đã vi phạm chính sách của Facebook.

Những nguyên nhân khiến chúng bị gắn cờ

Có nhiều lý do khiến nó rơi vào tình trạng này. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến mà chúng ta thường gặp ở Việt Nam:

1. Các vấn đề liên quan đến tài khoản quảng cáo

Nguyên nhân đầu tiên đó chính là các hoạt động diễn ra trên chính tài khoản của bạn. Ví dụ như:

 • Thông tin cá nhân không đáng tin cậy: Nếu thông tin cá nhân của bạn được liên kết với một phần mềm thanh toán khác mà Facebook không tin tưởng, tài khoản quảng cáo của bạn có thể bị gắn cờ.
 • Facebook có lịch sử vi phạm: Những tài khoản từng vi phạm trước đây sẽ được Facebook giám sát chặt chẽ, có khả năng cao bị gắn cờ nếu có những hoạt động bất thường.
 • Tài khoản mới lập đã thực hiện chạy quảng cáo: Facebook có thể nghi ngờ những account mới lập chưa có nhiều hoạt động nhưng đã chạy nhiều chiến dịch quảng cáo.

2. Vấn đề liên quan đến thanh toán

 • Không chi trả, hay “bùng” tiền quảng cáo: Trường hợp này rất phổ biến ở thị trường Việt Nam và đó cũng là lý do Facebook kiểm soát chặt chẽ các quảng cáo từ IP đặt tại Việt Nam.
 • Không có đủ tiền trong tài khoản khi đến hạn thanh toán: Facebook có thể hiểu ngầm là bạn đang có ý định không trả tiền và gắn cờ tài khoản quảng cáo của bạn.
 • Sử dụng Paypal để thanh toán: Facebook có thể nghi ngờ những nguồn sử dụng phương thức thanh toán này không minh bạch và không đáng tin cậy, do đó dễ bị đánh dấu là đáng ngờ.
 • Đầu số thẻ visa không thanh toán : Facebook có thể từ chối một số thẻ visa có đầu số nhất định nếu những người chạy quảng cáo trước đó đã sử dụng những tài khoản có đầu số này và “bùng” tiền quảng cáo của Facebook.

3. Người chạy quảng cáo thiếu kinh nghiệm

Thiếu kinh nghiệm và không hiểu rõ cách làm việc của Facebook hoạt động có thể làm cho tài khoản của bạn dễ bị gắn cờ.

Ví dụ: mở hoặc tắt quảng cáo Facebook hoặc thay đổi ngân sách quảng cáo một cách không chính quy có thể dẫn đến việc chúng bị đánh dấu là đáng ngờ.

4. Vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook là một nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản bị vô hiệu hóa. Facebook đã phát hành bộ quy tắc quảng cáo chi tiết về những nội dung không được phép chạy quảng cáo.

Những quảng cáo liên quan đến hàng giả, hàng nhái hoặc quảng cáo sai sự thật chắc chắn sẽ bị Facebook gắn cờ.

Đối phó với tài khoản quảng cáo bị gắn cờ như thế nào?

5. Đăng nhập nhiều tài khoản trên một thiết bị hoặc IP

Điều này cũng có thể dẫn đến việc tài khoản quảng cáo của bạn bị gắn cờ. Facebook có thể nghi ngờ đó là hành vi spam hoặc giả mạo.

6. Tài khoản bị checkpoint

Trường hợp tài khoản bị checkpoint khá đặc biệt. Trong trường hợp này, Facebook không khóa tài khoản quảng cáo nhưng lại khóa account cá nhân của bạn.

Một số lí do dẫn đến việc tài khoản Facebook của bạn bị checkpoint có thể bao gồm:

 • Tài khoản có độ tin cậy thấp
 • Tài khoản có những tương tác bất thường như spam bình luận, bài viết,… trong thời gian ngắn
 • Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên một thiết bị/IP.

Hướng Dẫn Khôi Phục Tài Khoản Quảng Cáo Bị Khóa

Quảng cáo Facebook là một công cụ hữu ích và mạnh mẽ để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nó có thể bị khóa vì nhiều lý do. Đừng lo lắng, vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục lại tài khoản quảng cáo của mình!

1. Kháng lại quyết định của Facebook

Đôi khi, tài khoản quảng cáo Facebook của bạn có thể bị đánh dấu một cách oan uổng, chỉ vì bạn đang sử dụng IP từ Việt Nam – một khu vực nổi tiếng vì nhiều account đã “bùng” tiền quảng cáo. Trong những trường hợp như vậy, bạn chỉ cần kháng cáo quyết định, và nó sẽ trở lại.

Cách thức kháng cáo

Bạn có thể kháng lại quyết định thông qua đường link mà Facebook cung cấp. Quy trình kháng cáo gồm “yêu cầu xem xét lại”, tiếp theo là xác minh danh tính, sau đó gửi và chờ Facebook phản hồi.

Lưu ý khi kháng cáo:

 • Đảm bảo điền đầy đủ và chính xác thông tin vào form mà Facebook yêu cầu, để giúp Facebook xem xét quyết định của mình. Nếu Facebook yêu cầu bạn cung cấp CMND/CCCD, hãy chụp 2 mặt CMND/CCCD rõ ràng và nét.
 • Tránh sử dụng các câu đã được viết sẵn trên mạng. Khi bạn sao chép, Facebook có thể cho rằng bạn không tôn trọng quy trình hoặc đang thực hiện hành động spam. Nếu có quá nhiều phản hồi giống nhau, sẽ khó khăn hơn để bạn thành công trong việc kháng cáo.
 • Facebook thường phản hồi trong vòng 24 giờ sau khi bạn gửi thông tin, nhưng nó có thể kéo dài hơn nếu Facebook vẫn đang xem xét tài khoản của bạn.

Hỗ trợ trực tiếp từ Facebook

Nếu bạn đã chi tiêu một khoản ngân sách nhất định cho quảng cáo, Facebook sẽ tự động mở chức năng live chat, cho phép bạn liên hệ trực tiếp với đội ngũ Hỗ trợ của Facebook.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần liên hệ với đội ngũ Support để phản ánh tình hình. Nhờ có sự trợ giúp này, việc kháng cáo tài khoản quảng cáo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Sử dụng tài khoản dự phòng

Có thể không phải lúc nào, mọi nỗ lực kháng nghị của bạn cũng mang lại kết quả như mong muốn. Vì vậy, việc có một tài khoản quảng cáo dự phòng sẽ giúp bạn tiếp tục công việc mà không bị gián đoạn khi nick chính bị vấn đề.

Chuẩn bị tài khoản dự phòng

Nhớ rằng, chúng cũng phải có đầy đủ thông tin chính xác và minh bạch giống như tài khoản chính mà bạn đang sử dụng. Khi tiếp tục đưa chúng lên Facebook, bạn cần đảm bảo rằng nội dung phải tuân thủ đúng các chính sách quảng cáo của Facebook.

Lý do? Đơn giản, nếu nó lại thực hiện những hành động bất thường, Facebook sẽ tiếp tục quét và có thể gắn cờ account này của bạn.

Đối phó với tài khoản quảng cáo bị gắn cờ như thế nào?

3. Hạn chế sử dụng Paypal

Theo như đã đề cập trước đó, khi tài khoản quảng cáo có địa chỉ IP tại Việt Nam thực hiện việc thanh toán qua Paypal, Facebook có thể nghi ngờ rằng những acc này không đáng tin cậy và tiến hành gắn cờ.

Điều này xảy ra thường có xu hướng “bùng” tiền của Facebook, không chi trả hoặc không thực hiện thanh toán đúng hạn.

Chọn phương thức thanh toán khác

Do đó, thay vì dùng Paypal để thanh toán, bạn nên chọn việc sử dụng thẻ Visa liên kết với ngân hàng của bạn. Điều này giúp giảm thiểu khả năng bị Facebook gắn cờ “oan”.

4. Xử lý khi bị checkpoint

Một tình huống mà bạn có thể gặp phải là tài khoản của mình bị checkpoint, thường do việc sử dụng nhiều account trên cùng một mạng IP. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thực hiện một số bước nhất định.

Thay đổi địa chỉ IP và xóa cookie

Đầu tiên, bạn nên thường xuyên reset modem mạng của mình để thay đổi địa chỉ IP. Đồng thời, hãy xóa cookie trình duyệt để tránh việc bị checkpoint acc Facebook.

Xử lý khi bị checkpoint

Khi chúng bị checkpoint, hãy thực hiện theo các bước tương tự như khi kháng tài khoản quảng cáo:

Facebook yêu cầu xác minh giấy tờ

Nếu Facebook yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ tùy thân để xác minh, hãy cung cấp giấy tờ cá nhân có tên và ngày sinh trùng với thông tin bạn đã đăng ký trên Facebook.

Điều quan trọng là tên trên giấy tờ có thể phải giống một phần hoặc giống hoàn toàn với tên đã đăng ký để Facebook có thể tin tưởng thông tin bạn cung cấp.

Đợi Facebook phản hồi

Sau khi gửi thông tin, hãy kiên nhẫn chờ Facebook phản hồi. Thông thường, thời gian phản hồi sẽ là khoảng 24 giờ. Khi nhận được phản hồi, bạn nên trả lời các câu hỏi mà Facebook đặt ra một cách chân thành, thể hiện thái độ mong muốn giải quyết vấn đề và khôi phục.

Nếu nó vẫn bị khóa sau nhiều lần kháng

Trong trường hợp bạn đã kháng nhiều lần nhưng vẫn không được khôi phục, có thể nó đã vi phạm một số lỗi nghiêm trọng.

Các lỗi này có thể bao gồm có từ ngữ vi phạm, hình ảnh kém chất lượng, vi phạm chính sách của Facebook, hoặc không thanh toán đúng hạn cho quảng cáo. Trong tình huống này, bạn buộc phải sử dụng một acc dự phòng khác để tiếp tục các hoạt động quảng cáo.

Kết luận

Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ không phải là điều kết thúc. Điều quan trọng là bạn biết cách giải quyết và khắc phục sự cố này.

Bắt đầu bằng việc thách thức quyết định của Facebook, sau đó thực hiện các biện pháp như sử dụng acc dự phòng, tránh sử dụng Paypal và xử lý tài khoản bị checkpoint.

Bạn cũng cần tuân thủ các quy định về quảng cáo của Facebook để giảm thiểu rủi ro bị gắn cờ trong tương lai. Hãy nhớ, mục tiêu cuối cùng không chỉ là giải quyết vấn đề hiện tại mà còn là học hỏi kinh nghiệm để phát triển bền vững trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop