Content Pillar là gì? Hướng dẫn tạo nội dung chất lượng 2024

Bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả cho website của mình? Bạn không biết Content Pillar là gì và cách tạo nó để thu hút và giữ chân khách hàng? Việc thiếu một chiến lược nội dung phù hợp có thể dẫn đến việc lãng phí thời gian, công sức và tài nguyên. Nếu không biết tận dụng Content Pillar, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn, tối ưu hóa SEO và xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ trên mạng.

Hãy để tôi giúp bạn giải quyết vấn đề này! Trong thông tin này, bạn sẽ tìm hiểu chi tiết về Content Pillar và cách tạo nó hiệu quả nhất trong năm 2024. Tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 bước đơn giản để xây dựng một Content Pillar mạnh mẽ, giúp bạn tăng cường tương tác của khách hàng, cải thiện vị trí SEO và đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng.

Hãy chuẩn bị trang bị cho mình những kiến thức và công cụ cần thiết để khám phá và áp dụng Content Pillar trong chiến lược nội dung của bạn. Cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng một nền tảng nội dung vững chắc và thu hút khách hàng một cách hiệu quả.

Content Pillar là gì?

Content Pillar là gì? Hướng dẫn tạo nội dung chất lượng 2024

Content Pillar là trang chủ đề cốt lõi bao gồm hết tất cả nội dung của trang web hay Social Media mà bạn sẽ triển khai. Tóm lại, Content Pillar chính là sườn chủ đề chính được phát triển từ big idea.

Lấy ví dụ về content pillar

Giả sử bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực in ấn, chúng ta sẽ có Pillar Page là “các loại decal” và các subtopic của tôi sẽ có gồm: decal nhựa pvc; so sánh chất liệu in PP với decal; so sánh decal giấy và decal nhựa; so sánh decal trong và decal mờ;…

Vòng tròn lớn ở giữa được gọi là Pillar Page, các vòng tròn bao xung quanh chính là các Subtopic/Cluster Content và những đường dẫn nối các bài viết với nhau được gọi là Hyperlink.

Thuật ngữ liên quan đến Content Pillar

Content Pillar là gì? Hướng dẫn tạo nội dung chất lượng 2024

Phương pháp triển khai Topic Cluster được Hubspot nghiên cứu và cho ra mắt vào năm 2017. Phương pháp này còn được nhiều người gọi là kỹ thuật Pillar Content và Cluster Content.

Topic cluster là một cụm chủ đề xoay quanh một chủ đề nhất định thay vì tập trung tối ưu theo từ khóa và sử dụng một Pillar Page để liên kết. Một Topic Cluster sẽ gồm có một trang Pillar liên kết đến các trang subtopic khác trên cùng một website.

Pillar Page: Đây chính là trang chủ đề chính, đề cập đến nội dung tổng quát của chủ đề đang xây dựng.

Subtopic/Content cluster: Là chủ đề phụ, gồm nhiều bài viết con đi sâu vào chi tiết của từng nội dung đã được đề cập đến ở Pillar Page. Từ đó, giúp người đọc, người dùng hiểu hơn về toàn bộ chủ đề được đưa ra. Các bài viết con này sẽ được liên kết với nhau và liên kết với Pillar Page.

Pillar Pages có nội dung X10

Content Pillar là gì? Hướng dẫn tạo nội dung chất lượng 2024

Nội dung 10x là nội dung tốt hơn 10 lần so với kết quả xếp hạng cao nhất cho (các) từ khóa nhất định.

Xây dựng Pillar Pages có nội dung x10 giúp bạn có thể nghiên cứu và khai thác sâu về một chủ để dưới góc tiếp cận là một chuyên gia có chuyên môn trong lĩnh vực đó. Với loại Pillar Pages này bạn có thể target cho nhiều từ cụ thể liên quan đến cùng một chủ đề.

Loại Subtopic Pillar Page – Trang trụ cột của chủ đề phụ

Các trang trụ cột của chủ đề phụ sẽ đưa ra những phương án giải pháp khác mang tính chất thay thế. Mang đến nội dung toàn diện và có ích cho người đọc. Một Subtopic Pillar Page cần có tính toàn diện, định vị người viết có tính chuyên môn trình bày chủ đề này và giải quyết được vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Trang trụ cột tài nguyên – Resource Pillar Page

Các SEOer thường xây dựng sắp xếp các liên kết bên trong và bên ngoài vô cùng gọn gàng. Nó giống như việc bạn biết được đồ mùa đông hay mùa hè thì đang nằm trong ngăn nào, từ đó dễ dàng lấy chúng để mặc.

Trang trụ cột tài nguyên cũng tương tự, người đọc sẽ thuận lợi tìm đến các bài viết liên quan với chủ đề lớn để khai thác tìm hiểu thêm nội dung nhằm giải quyết được vấn đề mà mình gặp phải. Như vậy với loại trang này nó có ảnh hưởng cực mạnh đến traffic và mức độ tương tác của website.

6 Bước để tạo Content Pillar hiệu quả nhất 2024

Content Pillar là gì? Hướng dẫn tạo nội dung chất lượng 2024

Bước 1: Tìm chủ đề chính

Chủ đề được chọn để làm Pillar Page sẽ phải đủ rộng và nội dung phải có giá trị lâu dài. Bên cạnh đó, chủ đề bạn chọn phải phục vụ riêng cho ngành của bạn như vậy mới có thể chia nhỏ thành các cluster content khác nhau và tiếp cận đúng tệp khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Bước 2: Tạo Topic Cluster và Subtopic

Sau khi có được Pillar Page việc tiếp theo bạn cần làm là research ra các cluster content (subtopic) để hoàn thiện 1 Topic Cluster.

Bước 3: Xây dựng Pillar Page

Bây giờ là bước thiết kế Pillar Page của bạn và tối ưu hóa nội dung trên website. Trang của bạn phải là mạch lạc, rõ ràng.

Bước 4: Viết Content Pillar

Content Pillar là gì? Hướng dẫn tạo nội dung chất lượng 2024

Viết Content Pillar cũng không có khác biệt nhiều so với các bài viết SEO thông thường. Chỉ có điều là bài Pillar cần bao quát hết nội dung của một chủ đề vậy nên bài viết phải được đầu tư chất lượng, hình ảnh chỉn chu và độ dài của bài viết cũng sẽ dài hơn so với các bài viết cluster.

Bước 5: Quảng bá Content Pillar

Hoàn thành xong bài Pillar của mình bạn có thể đăng tải và chia sẻ bài viết của mình đến nhiều đối tượng khác nhau bằng một số hình thức sau: chia sẻ trên các kênh social, tạo các chiến dịch quảng cáo, gửi email, giới thiệu nó trong các bài viết liên quan của bạn, để nhân viên của bạn chia sẻ nó với các khách hàng tiềm năng, seeding trên các group/diễn đàn.

Bước 6: Thường xuyên Audit Content nhưng không được lệch chủ đề ban đầu

Kiến thức sẽ luôn luôn được cập nhật vậy nên bạn hãy thường xuyên Audit content chỉnh sửa và bổ sung để bài viết của mình luôn mới mang đến những thông tin mới và chất lượng nhất. Qua đó mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời khi tìm kiếm tin tức ở trên website của bạn, thậm chí nếu bài viết của bạn đủ thú vị họ còn có thể chia sẻ bài viết của bạn trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Cuối cùng, qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về khái niệm Content Pillar và sẵn sàng áp dụng nó vào chiến lược nội dung của mình. Với 6 bước tạo Content Pillar hiệu quả nhất trong năm 2024, bạn sẽ có cơ sở vững chắc để xây dựng nội dung hấp dẫn, tăng cường tương tác và cải thiện vị trí SEO. Việc sử dụng Content Pillar sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng nội dung mạnh mẽ, thu hút khách hàng và đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng. Hãy bắt đầu triển khai ngay và thấy sự khác biệt mà Content Pillar mang lại cho chiến lược nội dung của bạn.

Trương Thành Tài
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop