10 cách viết tiêu đề Email Marketing để thu hút khách hàng

Với những ai đang kinh doanh trực tuyến, việc viết email là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc viết email để thu hút sự chú ý của khách hàng có thể là một thách thức đối với nhiều người. Bạn có thể đã thử nhiều cách để tạo ra một tiêu đề hấp dẫn cho email marketing của mình, nhưng chẳng hiệu quả gì?

Vậy làm thế nào để viết một tiêu đề email marketing cuốn hút để thu hút sự chú ý của độc giả? Đó chính là vấn đề mà chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết. Với 10 cách viết tiêu đề Email Marketing cuốn hút mà chúng tôi giới thiệu, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc email của mình sẽ bị bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách viết Email Marketing chuyên nghiệp, hấp dẫn và tăng gấp 3 tỉ lệ mở mail.

Viết tiêu đề Email Marketing dựa trên từ khóa cần viết

Từ khóa nằm tại tiêu đề email marketing giúp khách hàng dễ dàng nắm được sơ lược nội dung email marketing nói về gì, có phải chủ đề họ quan tâm hay không. Thông qua từ khóa, khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm lại email của bạn.

Viết tiêu đề Email Marketing Email ngắn gọn

Phần lớn khách hàng mất thiện cảm ngay khi nhìn thấy mail quá dài dòng, không có trọng tâm hay tệ hơn nữa là không có tiêu đề. Bài học đầu tiên là hãy đảm bảo dòng mail của bạn ngắn gọn nhưng vẫn toát lên trọng tâm thư, bạn nên đặt không dài hơn 40 ký tự hoặc nằm trong khoảng từ 5 đến 8 từ.

Khách hàng luôn muốn xem qua hộp thư đến bằng một cái liếc mắt, vậy nên sử dụng ít từ khóa trong thư có thể gây ấn tượng mạnh và nhận được sự quan tâm.

Viết tiêu đề Email Marketing dựa vào lợi ích

Tiêu đề email mang tính lợi ích là cách tốt nhất để thu hút khách hàng. Bạn càng thể hiện được bạn mang lại lợi ích gì cho họ, bạn giúp họ những gì thì họ càng quan tâm, càng muốn tìm hiểu thêm.

Những hướng dẫn, hoặc đề nghị trực tiếp gắn với lợi ích cá nhân người đọc, khuyến khích họ hành động… Hãy viết dòng chủ để đề cập ngay đến các thông điệp đó, sự khác biệt sẽ được người đọc hưởng ứng nhiệt tình.

Viết tiêu đề Email Marketing đặt câu hỏi

Bí quyết thú vị tiếp theo là sử dụng câu hỏi trong Email Marketing. Tại sao lại không nhỉ?

Câu hỏi là một mẹo tuyệt vời để tập trung sự chú ý của người đọc và khêu gợi sự tò mò của họ. Hãy đặt câu hỏi đánh trúng thị hiếu khách hàng.

Câu hỏi khiến cho người đọc thấy hứng thú, mang lại nhiều giá trị hơn những gì họ nghĩ và cũng có thể kích thích họ mở mail để tìm câu trả lời sẽ có tác dụng rất lớn.

Những câu hỏi ” làm thế nào”, “như thế nào” luôn kích thích trí tò mò của con người. Các tiêu đề email hấp dẫn này thường được doanh nghiệp sử dụng để chia sẻ thông tin, bí kíp khai thác sản phẩm của họ hiệu quả nhất.

Viết tiêu đề Email Marketing danh sách

Đây là dạng tiêu đề vừa đảm bảo được sự ngắn gọn lại thú vị. Người dùng cũng dễ dàng theo dõi các thông tin trong Email Marketing dạng hơn.

Bạn có thể thấy đây là cách thức tạo ấn tượng mạnh khá phổ biến bây giờ không? Điển hình như là bài viết bạn đang đọc đây. Bạn cứ đặt mình vào vị trí khách hàng thì bạn sẽ hiểu thôi.

Họ thường có hứng thú với tiêu đề dạng danh sách bởi khi thông tin được đơn giản hóa, người đọc dễ dàng hình dung ra họ sẽ đọc những gì, như vậy giúp họ dễ tiếp thu thông tin hơn.

Viết tiêu đề Email Marketing theo cá nhân

Cá nhân hóa tiêu đề email marketing là cách tốt nhất để tạo thiện cảm và kích thích khách hàng click mở mail. Doanh nghiệp có thể để tên của khách hàng hiển thị ngay trên tiêu đề email bằng những phần mềm email marketing.

Làm sao để có một email hấp dẫn, và đương nhiên bạn phải hiểu đối tượng nhận mail bạn hướng tới là ai và họ muốn nhận được nội dung, hay là những giá trị có thể đánh thức nhu cầu của họ.

Hãy tìm điểm khác biệt, lợi thế cạnh tranh và nhấn mạnh nó trong dòng tiêu đề. Đó cũng là một cách nâng tầm công ty của bạn.

Viết tiêu đề Email Marketing tạo sự hài hước, vui vẻ

Mỗi ngày nhận hàng trăm Email Marketing quảng cáo dẫn tới mọi người đều căng thẳng, khó mà bật cười khi lướt hộp thư đến, có khi họ còn thẳng tay đặt chúng vào spam.

Điểm mấu chốt ở đây là bạn phải tạo ra được một sự hài hước ngay từ dòng tiêu đề thì bạn sẽ gây được chú ý. Bạn có thể thử nghiệm với một số cách chơi chữ, từ đồng nghĩa gần gũi tùy vào sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Viết tiêu đề Email Marketing cập nhật 

Đây là dạng email giống như bản tin hoặc là thông báo cho những thay đổi về tài khoản, phần mềm, chính sách cho khách hàng. Các Email Marketing này cực kì quan trọng và phải đảm bảo khách hàng không bỏ lỡ bất kì thông tin nào.

Hãy làm cho khách hàng cảm thấy như họ là người đầu tiên biết được thông tin thú vị mà bạn sắp mang đến cho họ như một vài tin sốt dẻo liên quan đến công ty bạn, sản phẩm mới, khuyến mãi…

Viết tiêu đề Email Marketing mang đến điều bất ngờ

Nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn khó tạo ra sự hài hước, gây cười thì hãy trả lời ngay câu hỏi tại sao bạn không mang đến một sự ngạc nhiên cho người đọc?

Đây có thể là một thực tế bất ngờ mà rất ít người biết về sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp, những chiến dịch hiệu quả mà khách hàng đã sử dụng, một số liệu thống kê, những con số gây ngạc nhiên.

Viết tiêu đề Email Marketing theo kỳ nghỉ, ngày lễ

Đây là dạng tiêu đề được gửi vào một khung thời gian cụ thể, vào một sự kiện cụ thể. Các email như này thường được khách hàng quan tâm vì nó mang tính hiện tại, đúng thời điểm.

Kết Luận

Việc chọn từ ngữ phù hợp, sử dụng các kỹ thuật đặc biệt, và thử nghiệm, đánh giá hiệu quả là những bước cần thiết để có được những cuốn hút, tăng tỷ lệ mở, và thu hút khách hàng.

Bạn cũng cần nhớ rằng, việc viết không chỉ là công việc của những người làm Email Marketing chuyên nghiệp, mà còn là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai muốn gửi Email có hiệu quả cũng nên học và rèn luyện. Hy vọng với 10 cách viết trên đã phần nào giúp bạn trong việc viết tiêu đề email nhé!

Trương Thành Tài
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop