Bí quyết tối ưu thời gian đăng bài trên Facebook (2024)

Trên Facebook, việc đăng tải bài viết một cách hiệu quả đòi hỏi sự chú ý đến thời gian và khung giờ phát hành. Có quá nhiều thông tin được chia sẻ hàng ngày trên mạng xã hội này, khiến cho việc thu hút sự quan tâm của khán giả trở nên khó khăn. Đặt câu hỏi: Làm thế nào để đăng bài vào các khung giờ vàng để đạt được hiệu quả cao trên Facebook?

Bạn đã từng bỏ công sức và thời gian để tạo nội dung chất lượng và đăng bài trên Facebook, nhưng khó có thể đạt được sự chú ý mà bạn mong muốn? Cảm thấy lo lắng rằng những thông điệp quan trọng của bạn có thể bị lãng quên trong dòng tin tức ồn ào? Bạn có muốn tận dụng tối đa các khung giờ vàng để thu hút khán giả, đạt được kết quả tốt hơn trên Facebook?

Hãy khám phá bí quyết để tối ưu thời gian đăng bài trên Facebook trong những khung giờ vàng của năm 2024. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các chiến lược tối ưu thời gian đăng bài, từ việc xác định khung giờ phát hành tốt nhất đến việc tạo nội dung hấp dẫn và thu hút khán giả. Bạn sẽ biết được cách tận dụng những khung giờ quan trọng để nổi bật trên dòng tin tức, tăng cường tương tác và tạo sự lan tỏa cho thông điệp của bạn trên Facebook. Bằng cách áp dụng những phương pháp này, bạn sẽ đạt được kết quả tối ưu, nâng cao sự hiệu quả của chiến dịch truyền thông của mình trên nền tảng mạng xã hội phổ biến này.

 

1. Các khung giờ vàng đăng tải bài viết hiệu quả trên Instagram

Trong năm 2024, Instagram đã vượt ngưỡng 2 tỉ người dùng hàng tháng, đặc biệt từ các thiết bị di động. Để đăng tải hiệu quả trên Instagram, nghiên cứu đã chỉ ra rằng khung giờ tốt nhất là từ 6 PM – 9 PM, 12 PM – 3 PM, và 3 PM – 6 PM. Thứ Bảy được xem là ngày tốt nhất, trong khi Thứ Hai là ngày tệ nhất để đăng bài trên nền tảng này. Tránh đăng vào 6 AM – 9 AM và 9 AM – 12 PM vì đây là thời gian không hiệu quả cho tương tác.

2. Các khung giờ vàng đăng bài hiệu quả trên Facebook

Việc đăng bài trên Facebook và Instagram có một số điểm tương đồng về khung giờ tốt nhất. Trên Facebook, khung giờ tốt nhất để đăng bài là từ 6 PM – 9 PM và 12 PM – 3 PM. Thứ Sáu và Thứ Bảy được coi là ngày lý tưởng để đăng, trong khi Chủ Nhật là ngày tệ nhất. Hạn chế việc đăng bài vào 6 AM – 9 AM và 9 AM – 12 PM để đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Các khung giờ vàng đăng bài hiệu quả trên LinkedIn

LinkedIn là mạng xã hội chuyên dành cho người đi làm và là nền tảng xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp. Đối với LinkedIn, khung giờ tốt nhất để đăng bài là từ 9 AM – 12 PM, 12 PM – 3 PM, và 3 PM – 6 PM. Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Ba được xem là ngày tốt nhất để đăng, trong khi Thứ Bảy và Chủ Nhật là ngày tệ nhất.

4. Các khung giờ vàng đăng bài hiệu quả trên Pinterest

Trên Pinterest, các khung giờ tốt nhất để đăng bài là vào lúc 15h và 18h. Khung giờ phổ biến thứ hai là từ 18:00 – 21:00, được khuyến nghị bởi các nhà tiếp thị trong lĩnh vực quốc phòng, hàng không, hóa chất, kim loại, nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống. Thứ Sáu được coi là ngày tốt nhất để đăng bài, trong khi Chủ Nhật là ngày tệ nhất.

5. Các khung giờ vàng đăng bài hiệu quả trên YouTube

YouTube là mạng xã hội video được 86% người dùng mạng xã hội tại Việt Nam sử dụng. Để đạt được lượt tiếp cận tốt nhất trên YouTube, khung giờ tốt nhất là từ 6 PM – 9 PM, 3 PM – 6 PM và trưa đến 3 PM. Thứ Sáu, Thứ Bảy được đánh giá là ngày tốt nhất để đăng bài, trong khi Thứ Ba là ngày tệ nhất. Đối với YouTube, tránh việc đăng bài vào sáng sớm từ 6 AM – 9 AM.

6. Các khung giờ vàng đăng bài hiệu quả trên TikTok

Từ năm 2020, TikTok đã trở thành nền tảng video ngắn được ưa thích nhất của Gen-Z và Millennials. Thời gian tốt nhất để đăng bài trên TikTok là từ 18h – 21h, 15h – 18h và 12h – 15h. Đối với doanh nghiệp B2B, Thứ Bảy và Thứ Năm là ngày tốt nhất để đăng, trong khi đối với doanh nghiệp B2C, Thứ Bảy và Chủ Nhật là ngày lý tưởng. Thứ Hai và Thứ Ba được coi là ngày tệ nhất để đăng bài trên TikTok.

7. Lịch và khung giờ đăng bài hiệu quả: Tận dụng dữ liệu và tìm thời điểm tương tác tốt nhất

Khi xây dựng lịch trình đăng bài và chọn khung giờ phù hợp trên các nền tảng mạng xã hội, việc điều chỉnh cách tiếp cận đối tượng mục tiêu rất quan trọng. Bài viết này cung cấp một nguồn tham khảo về dữ liệu hỗ trợ để bạn đăng bài hiệu quả.

Sau khi bạn đã bắt đầu đăng tải nội dung, thu thập dữ liệu từ đó, hãy thường xuyên kiểm tra, xác định thời điểm mà đối tượng mục tiêu của bạn tương tác nhiều nhất trên từng nền tảng và khung giờ nào nhận được lượt tương tác cao nhất.

Qua việc phân tích, bạn có thể nhận ra rằng một số loại nội dung mang lại hiệu quả truyền thông tốt hơn khi đăng vào thời điểm cụ thể. Ví dụ, nội dung video thường gây ấn tượng tích cực hơn khi được đăng vào buổi sáng, trong khi hình ảnh có thể hoạt động tốt hơn vào cuối buổi chiều.

Hãy tận dụng dữ liệu và khám phá thời điểm tốt nhất để đăng bài, từ đó nâng cao hiệu quả của chiến dịch truyền thông của bạn trên mạng xã hội.

 

 

 

Trên Facebook, việc tối ưu thời gian đăng bài trên Facebook có thể mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch truyền thông của bạn. Nhưng bạn đã biết những khung giờ nào là quan trọng nhất và cách tận dụng chúng một cách thông minh?

Năm 2024, Facebook vẫn là một nền tảng phổ biến và mạnh mẽ để kết nối với khách hàng. Để tận dụng tối đa tiềm năng của nó, bạn cần biết cách đăng vào thời điểm mà khán giả của bạn hoạt động nhiều nhất trên mạng xã hội này.

Các khung giờ vàng là những khoảng thời gian quan trọng trong ngày mà tương tác của người dùng trên Facebook tăng cao. Điều này đồng nghĩa với việc bài đăng của bạn sẽ có cơ hội lớn để được khán giả chú ý và tương tác.

Tuy nhiên, không có một quy tắc cứng và nhanh về việc tối ưu thời gian đăng bài trên Facebook. Nó phụ thuộc vào đối tượng và lĩnh vực của bạn, đặc điểm khán giả mục tiêu, và cả những thay đổi trong thuật toán của Facebook.

Để xác định khung giờ vàng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, hãy nghiên cứu và theo dõi thông tin phân tích từ Facebook Insights hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ đo lường. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi và sự tương tác của khán giả trên Facebook, từ đó xác định được thời gian phát hành nội dung hiệu quả nhất.

Hãy khám phá các khung giờ vàng đăng tải bài viết trên Facebook và tận dụng chúng để nổi bật, tương tác và lan tỏa thông điệp của bạn một cách hiệu quả trên nền tảng mạng xã hội này.

Trương Thành Tài
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop