Thời điểm đơn hàng rời kho? Bao lâu mới nhận được đơn Shopee?

 • Khách hàng đặt hàng trên Shopee muốn biết trạng thái của đơn hàng của mình, liệu nó đã rời khỏi kho phân loại hay chưa.
 • Khách hàng muốn biết thời gian ước tính để nhận được đơn hàng từ Shopee.

Bạn đã đặt hàng trên Shopee và muốn biết liệu đơn hàng của bạn đã di chuyển khỏi kho phân loại hay chưa? Bạn cảm thấy tò mò và muốn biết bao lâu nữa bạn mới nhận được đơn hàng của mình? Việc không biết trạng thái của đơn hàng có thể gây ra sự bất tiện và lo lắng cho bạn.

Đừng lo lắng! Bạn có thể dễ dàng kiểm tra trạng thái của đơn hàng Shopee của mình và biết khi nào bạn sẽ nhận được nó. Đầu tiên, hãy truy cập vào tài khoản Shopee của bạn. Tại đây, bạn có thể tìm thấy thông tin về trạng thái đơn hàng. Bạn sẽ biết liệu đơn hàng đã rời khỏi kho phân loại hay chưa, và từ đó có thể ước tính thời gian cần thiết để nhận được đơn hàng.

Với sự tiện lợi này, bạn không cần phải lo lắng về trạng thái của đơn hàng Shopee của mình nữa. Bạn có thể yên tâm và chờ đợi một cách thoải mái, biết rằng bạn sẽ nhận được đơn hàng trong thời gian sớm nhất.

Kho phân loại Shopee: Vị trí và chức năng

1. Kho phân loại Shopee ở đâu?

Nhiều người mua hàng trên Shopee thường quan tâm về vị trí kho phân loại. Khi đơn hàng của bạn có trạng thái “đã xuất kho,” điều này có nghĩa là đơn hàng đã được chuyển từ kho phân loại ban đầu lên xe vận chuyển và đang được chuyển đến một kho khác.

Kho phân loại là nơi nhận và phân loại đơn hàng để giao đến từng khách hàng. Shopee tổ chức các kho phân loại tổng và kho phân loại trung tâm cho từng quận/huyện.

1.1 Kho HN SOC

Kho HN SOC đóng vai trò như một trung chuyển cho đơn vị vận chuyển Shopee Express, nằm tại Long Biên, Hà Nội. Địa chỉ chính xác của kho HN SOC được Shopee ghi là Lô 17-19-20 Kho chính và Kho phụ C1 – C2 (386 Nguyễn Văn Linh – Khu công nghiệp Đại Từ, Quận Long Biên, Hà Nội).

1.2 Kho BN HUB

Kho BN HUB là kho tổng hợp cho các đơn vị vận chuyển Best Express, nằm tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Tương tự như HN SOC, nếu đơn hàng của bạn có trạng thái BN HUB, nghĩa là đơn hàng sẽ được chuyển sang một kho khác.

Ví dụ: HN SOC Hub là Trại phân loại tổng, 20 HNI Ba Đình Lm Hub là kho phân loại cấp quận.

Đơn hàng đã rời kho phân loại: Ý nghĩa và quá trình di chuyển

2. Đơn hàng đã rời kho phân loại là gì?

Trạng thái “đơn hàng đã rời kho phân loại” cho biết rằng đơn hàng của bạn không còn nằm trong kho HN SOC, BW SOC hoặc các kho nhỏ khác, mà đang được chuyển đến kho khác. Khi hàng hóa đang di chuyển lên xe vận chuyển để đến kho mới, không thể biết chính xác hàng ở đâu và ở kho nào. Khi kho tiếp theo cập nhật vị trí của đơn hàng, thông tin này sẽ được cập nhật trên Shopee. Quá trình này lặp lại cho đến khi đơn hàng đến gần địa điểm nhận hàng.

Đối với đơn hàng trong nước, quá trình này áp dụng. Còn đối với đơn hàng quốc tế từ nước ngoài về Việt Nam, trạng thái đơn hàng sẽ hiển thị thông tin như: đơn hàng đã xuất kho Nghĩa Ô, đơn hàng được vận chuyển từ Thâm Quyến, v.v. Sau đó, bạn có thể làm thủ tục hải quan để đơn hàng trở về Việt Nam.

Thời gian nhận hàng Shopee khi đơn rời kho phân loại

 

3. Thời gian nhận hàng Shopee khi đơn rời kho phân loại

Thời gian nhận hàng sau khi đơn hàng rời kho phân loại phụ thuộc vào địa điểm nhận hàng và tỉnh/thành phố. Có thể xảy ra tình trạng đơn hàng của bạn rời kho và được chuyển đi một số lần nữa tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng.

Thông thường, đối với các đơn hàng được vận chuyển và giao tại các tỉnh thành Việt Nam, thời gian nhận hàng từ kho Shopee diễn ra sau 3-5 ngày.

Thời gian nhận hàng Shopee khi đơn rời kho HN SOC

3.1 Thời gian nhận hàng Shopee khi đơn rời kho HN SOC

Kho HN SOC – Nơi trung chuyển hàng Shopee Express

Kho HN SOC đóng vai trò quan trọng trong việc trung chuyển hàng hóa cho đơn vị vận chuyển Shopee Express tại Long Biên, Hà Nội. Địa chỉ chính xác của kho HN SOC được ghi rõ là Lô 17-19-20 Kho chính và Kho phụ C1 – C2, tại Khu công nghiệp Đại Từ, Quận Long Biên, Hà Nội.

Đi qua kho HN SOC – Quy trình giao hàng nhanh chóng và hiệu quả

Tất cả đơn hàng từ Hà Nội hoặc Miền Bắc đều đi qua kho HN SOC trước khi được chuyển đi các tỉnh thành khác. Với vai trò là kho hàng lớn nhất Miền Bắc, kho HN SOC đảm bảo quản lý, điều hành và giao hàng nhanh chóng cho người mua hàng, đồng thời dễ dàng vận chuyển đơn hàng đến các tỉnh thành khác.

Thời gian nhận hàng – 2-5 ngày tùy vị trí nhận hàng

Thời gian nhận hàng sau khi đơn hàng rời kho HN SOC phụ thuộc vào vị trí của người nhận hàng. Thông thường, đơn hàng sẽ đến trong khoảng thời gian từ 2-5 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thời gian giao hàng có thể kéo dài do ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài như bệnh tật, thời tiết, v.v.

 • Đối với địa chỉ giao hàng trong nội thành Hà Nội: Đơn hàng sẽ được giao trong ngày hoặc ngày hôm sau.
 • Đối với địa chỉ giao hàng ở các tỉnh thành khác: Thời gian hàng đến kho đơn vị vận chuyển khác mất khoảng 1-2 ngày, và thời gian nhận hàng có thể kéo dài từ 2-5 ngày.

Vui lòng lưu ý rằng kho HN SOC chỉ phục vụ việc nhận, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa đến các kho khác, không thể giao hàng trực tiếp cho người mua hàng và không thể nhận hàng tại địa chỉ này.

Thời gian nhận hàng Shopee khi đơn rời kho BN HUB

3.2 Thời gian nhận hàng Shopee khi đơn rời kho BN HUB

Kho BN HUB – Nơi tổng hợp hàng cho Best Express

Kho BN HUB là nơi tổng hợp hàng hóa cho các đơn vị vận chuyển của Best Express, nằm tại Từ Sơn, Bắc Ninh.

Quá trình phân loại và giao hàng – Yêu cầu thời gian

Việc phân loại, dỡ hàng và trả lại hàng hóa đến kho BN HUB thường mất nhiều thời gian hơn so với các kho khác. Do đó, quá trình này có thể kéo dài từ 3-5 ngày để hàng đến tay người nhận, và trong một số trường hợp đặc biệt, có thể lên đến 7-10 ngày tùy thuộc vào số lượng hàng hóa.

Quy trình giao hàng từ kho BN HUB đến người nhận hàng

 • Bước 1: Sau khi hoàn tất đặt hàng trên Shopee, nhân viên Best Express sẽ liên hệ với chủ cửa hàng và đến lấy hàng.
 • Bước 2: Đơn hàng sẽ được chuyển đến kho Best Express và nhân viên sẽ phân loại và tổng hợp hàng hóa để gửi về kho BN HUB.
 • Bước 3: Tại kho BN HUB, đơn hàng được nhân viên tiếp nhận, phân loại và giao cho người giao hàng.
 • Bước 4: Người giao hàng sẽ đến địa chỉ của người nhận để giao hàng.

3.3 Thời gian nhận hàng Shopee khi đơn rời kho Thẩm Quyến

Thời gian nhận hàng từ kho Thẩm Quyến – Đơn hàng quốc tế

Đối với đơn hàng được vận chuyển từ các sàn thương mại điện tử tại Trung Quốc về Việt Nam, thời gian nhận hàng thường mất từ 7-12 ngày. Kho Thẩm Quyến cũng không ngoại lệ.

Quá trình vận chuyển và nhận hàng – Cần theo dõi trên hệ thống

Đơn hàng của bạn sẽ trải qua quá trình chuẩn bị, vận chuyển và đến kho tại Việt Nam. Thường mất ít nhất 7 ngày để hàng đến tay người nhận. Vì vậy, hãy theo dõi đơn hàng của bạn trên hệ thống để xác nhận thời gian giao hàng chính xác.

Nếu đơn hàng của bạn mất thời gian lâu hơn để đến tay người nhận, điều này có thể do một số lý do như vỡ hàng tại các cửa khẩu, vướng mắc cấm vận và ách tắc biên giới, cũng như ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh và điều kiện thời tiết không thuận lợi.

 

 

Tóm lại, việc kiểm tra trạng thái của đơn hàng trên Shopee và biết khi nào bạn sẽ nhận được đơn hàng là rất quan trọng và tiện lợi. Bằng cách truy cập vào tài khoản Shopee của bạn, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem đơn hàng đã rời khỏi kho phân loại hay chưa và ước tính thời gian nhận hàng.

Điều này giúp bạn thoải mái và tự tin hơn khi mua sắm trực tuyến. Bạn không cần phải lo lắng về việc đơn hàng của mình ở đâu và khi nào nó sẽ đến. Hãy trải nghiệm mua sắm dễ dàng và tiện lợi trên Shopee và nhận được đơn hàng của bạn một cách nhanh chóng và an toàn.

Trương Thành Tài

Trả lời

0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop