Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Khi xây dựng một trang web, việc viết Meta Description có thể trở thành một thách thức. Bạn có thể gặp phải các vấn đề sau:

 • Không hiểu rõ Meta Description là gì và vai trò của nó trong SEO.
 • Thiếu ý tưởng và kỹ năng để viết một Meta Description hấp dẫn và chính xác.
 • Không biết cách tối ưu hóa Meta Description để thu hút lượt nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm.

Với 15 cách viết thẻ Meta Description hay mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có khả năng tạo ra những mô tả hấp dẫn, thu hút lượt nhấp và cải thiện hiệu suất SEO của trang web của bạn.

Hãy áp dụng những nguyên tắc và kỹ thuật mà chúng tôi chia sẻ, và bạn sẽ thấy sự khác biệt trong việc thu hút người dùng và nâng cao vị trí của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Thẻ Meta là gì?

Thẻ Meta, hay còn gọi là Meta Tag, là một phần khai báo trên trang web để đặt các thông tin quan trọng như tiêu đề, ngôn ngữ, mô tả, tác giả,… Đây là một yếu tố quan trọng trong quá trình SEO Onpage.

Meta Description là gì?

Thẻ Meta Description là một phần của thẻ Meta, chứa một mô tả ngắn gọn (từ 155-160 ký tự) xuất hiện dưới tiêu đề trang web trên kết quả tìm kiếm (SERP). Nó giúp người tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của trang web.

Vai trò quan trọng của Meta Description

Thẻ này giúp người dùng tìm ra kết quả phù hợp với nhu cầu của họ. Nó cung cấp một mô tả tóm tắt và hấp dẫn về chủ đề của trang web. Meta Description xuất hiện dưới tiêu đề trang web trên kết quả tìm kiếm và hỗ trợ trong việc thu hút người dùng nhấp vào trang của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về mã HTML thể hiện Meta Description:

Định dạng tối ưu cho Meta Description

Meta Description có thể có độ dài linh hoạt, nhưng Google thường cắt ngắn về 155-160 ký tự. Tốt nhất là giữ nó đủ dài để mô tả đầy đủ, từ khoảng 50-160 ký tự. Độ dài “tối ưu” phụ thuộc vào tình huống và mục tiêu của bạn, nhưng đảm bảo cung cấp giá trị và thúc đẩy lượt nhấp chuột.

Tầm quan trọng đối với xếp hạng của Google

Mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, nó vô cùng quan trọng trong việc thu hút người dùng từ kết quả tìm kiếm.

Nó cung cấp cơ hội “quảng cáo” nội dung cho người tìm kiếm và ảnh hưởng đến quyết định của họ khi chọn xem nội dung liên quan và chứa thông tin mà họ tìm kiếm.

Meta Description của trang web cần được sử dụng thông minh, không spam và kết hợp từ khóa mục tiêu. Nó cũng phải tạo ra mô tả hấp dẫn mà người tìm kiếm sẽ muốn nhấp vào. Mô tả này phải liên quan trực tiếp đến trang web và phải là duy nhất so với các trang khác.

Tầm quan trọng của thẻ

Thẻ này chất lượng mang đến cho bạn ba lợi ích quan trọng:

 1. Thu hút người dùng và tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên Google và các mạng xã hội như Facebook, Twitter.
 2. Giúp công cụ tìm kiếm hiểu sơ lược về nội dung trang web của bạn, từ đó cải thiện thứ hạng trang.
 3. Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng bằng cách giúp họ nắm bắt nội dung trang nhanh chóng.

Không tạo ra thẻ chất lượng đồng nghĩa với việc bạn lãng phí một cơ hội quảng cáo quý giá.

Trường hợp 1 – Bỏ quên thẻ Meta Description

Rất nhiều người dùng vẫn chưa nhận ra hoặc không hiểu rõ tầm quan trọng của thẻ, vì vậy họ thường bỏ qua việc này. Điều này là một trong những lỗi kỹ thuật SEO phổ biến mà bạn cần khắc phục.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Google chỉ hiển thị thẻ trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn không viết, Google sẽ tự động chọn nội dung bất kỳ từ bài viết của bạn để sử dụng làm mô tả. Điều này có thể dẫn đến việc tạo ra thẻ vô nghĩa như ví dụ sau:

Không ai thích những thẻ vô nghĩa như vậy. Tuy nhiên, thậm chí những doanh nghiệp hàng đầu cũng có thể mắc phải lỗi tương tự. Ví dụ, như trường hợp của Coca-Cola như đã nêu ở trên.

Trường hợp 2 – Viết Meta Description thiếu chính xác

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Viết thẻ Meta Description một cách vô tư và thiếu cẩn thận có thể dẫn đến kết quả tìm kiếm không chính xác. Về độ dài của mô tả, có một số thông tin quan trọng như sau:

 1. Năm 2015, Google yêu cầu thẻ Meta Description có độ dài từ 150-160 ký tự. Nếu vượt quá, thẻ Meta Description sẽ bị cắt ngắn tự động.
 2. Vào cuối tháng 11/2017, công cụ RankRanger đã tăng độ dài thẻ lên đến 230 ký tự.
 3. Đầu năm 2018, có một số bài viết đưa tin về việc Google quyết định thay đổi độ dài của Meta Description từ 160 lên 320, hoặc thậm chí 375 ký tự.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn còn mơ hồ và chưa được xác nhận chính thức.

Số ký tự chuẩn cho Meta Description

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau về số lượng ký tự cho thẻ khi bạn tìm kiếm từ khóa “độ dài Meta Description” hoặc “Meta Description là gì”.

Có nghiên cứu về độ dài thẻ trong SEO Có thông tin nghiên cứu về độ dài thẻ Meta Description trong SEO Cả ba đoạn mô tả đều bị Google cắt ngắn, nhưng có số lượng ký tự khác nhau.

Vì vậy, các chuyên gia trong lĩnh vực thường khuyên bạn cần cẩn thận và không nên theo trào lưu ngay lập tức để thay đổi hoặc xóa thẻ Meta Description của bạn.

Cách thêm Meta Description trong WordPress
Thẻ này không được hiển thị trực tiếp trên trang web, mà chúng cần được nhập vào hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho tất cả các trang trên website của bạn.

Không có một hướng dẫn đồng bộ cho cách thêm Meta Description trên tất cả các dạng website hiện tại. Thay vào đó, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình với bạn.

Hướng dẫn cách thay đổi thẻ này trên giao diện WordPress 15 mẹo nhỏ để viết Meta Description đúng chuẩn Meta Description là gì và cách tối ưu nâng cao tỷ lệ nhấp chuột dựa trên dữ liệu thực tế.

#1. Thêm thẻ Meta Description WordPress ở tab SEO

Đầu tiên, khi tạo một bài viết mới trong hệ thống quản lý nội dung (CMS), bạn sẽ thấy mục trống dành cho Meta Description ở phần tab SEO:

Cách thêm thẻ Meta Description trong WordPress hoặc trang web 2.0

#2. Thêm thẻ Meta Description với Plugin Yoast SEO

Một trong những cách thêm thẻ vào WordPress và thay đổi nội dung mô tả là cài đặt và sử dụng Plugin Yoast SEO theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn một trang có sẵn hoặc tạo một bài viết mới.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

 • Bước 2: Điều chỉnh Plugin Yoast SEO.
 • Bước 3: Tạo một đoạn mô tả chất lượng.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

 • Bước 4: Lưu nháp hoặc xuất bản.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội chỉ sử dụng thẻ khi website của bạn xuất hiện trên trang của họ.

Bạn có thể lựa chọn lưu đoạn mô tả theo một trong ba cách sau tùy thuộc vào ý định:

 • Save Draft: Bài viết nháp hoặc Meta Description cần chỉnh sửa, bạn chưa muốn đăng bài viết.
 • Publish: Bài viết và thẻ Meta Description đã hoàn thiện, bạn có thể đăng nó lên website.
 • Update: Bài viết đã được xuất bản trước đó, chỉ cần cập nhật Meta Description mới.

Với các bước trên, bạn đã thành công thay đổi nội dung Meta Description!

15 Cách viết thẻ Meta Description cực chuẩn

1/ Độ dài  – Tối đa 150 kí tự (tốt nhất là 120)

 • Giới hạn độ dài Meta Description

Meta Description đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu nội dung trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm. Một câu hỏi phổ biến là: Meta Description có bao nhiêu ký tự?

Thông thường, độ dài của Meta Description có thể linh hoạt. Tuy nhiên, Google thường cắt chúng lại ở khoảng 155-160 ký tự. Đối với trải nghiệm trên điện thoại di động, viết Meta Description khoảng 120 ký tự là tối ưu nhất.

 • Cách viết Meta Description hiệu quả

Trong mục tiêu tạo giá trị và tăng tỷ lệ nhấp chuột, bạn cần truyền tải thông tin quan trọng và hấp dẫn nhất trong 120 ký tự đầu tiên của Meta Description.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các điểm quan trọng sau đây:

 1. Google chưa công bố chính thức về độ dài Meta Description.
 2. Google hiển thị số ký tự Meta Description theo quy định chung của các công cụ tìm kiếm.
 3. Ngay cả khi có nhiều ký tự hơn, nội dung bổ sung trong Meta Description có thể được lấy từ trang web chứ không phải từ thẻ Meta Description mà bạn đã thêm vào.

Google đang tiếp tục nghiên cứu xem độ dài Meta Description có ảnh hưởng đến trải nghiệm tìm kiếm của người dùng hay không.

Cho đến khi có thông báo chính thức, bạn nên tuân thủ các nguyên tắc đã biết trước đây.

2/ Tạo thẻ Meta Description Unique

Mỗi trang web trên trang của bạn nên có một Meta Description khác biệt. Nếu Meta Description trùng lặp với trang khác, người dùng có thể bị nhầm lẫn.

Thẻ Meta Description của bạn cần tập trung vào người đọc, chứ không chỉ dành cho công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn không có thời gian, hãy để trống Meta Description. Google sẽ tự động chọn một đoạn chứa từ khóa trong bài viết của bạn để hiển thị.

3/ Viết bằng giọng văn tích cực, thu hút

Nếu coi Meta Description là lời mời tới trang web, hãy tránh sử dụng từ ngữ ẩn dụ hoặc chuyên ngành phức tạp.

Biến nó thành lời mời thân thiện, súc tích và dễ hiểu nhất có thể. Từ ngữ trong Meta Description cần được lựa chọn cẩn thận và có sức thuyết phục cao.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Ví dụ, chỉ với cụm từ “hàng đầu tại Châu Á” hoặc “giữ vị trí số một”, PNJ đã thành công trong việc thuyết phục khách hàng tìm mua hàng của họ.

4/ Tận dụng tối đa tiêu đề meta

Tiêu đề meta là phần tiêu đề của một bài viết thông thường. Trong kết quả tìm kiếm, tiêu đề meta được hiển thị trên Meta Description hoặc Meta Tag. Dưới đây là một ví dụ về tiêu đề meta thu hút.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Một tiêu đề hấp dẫn thực sự có thể cải thiện toàn bộ thẻ của bạn, đồng thời truyền đạt một thông điệp quan trọng. Tiêu đề meta này sẽ được thêm vào hệ thống quản lý nội dung (CMS) của bạn, trong thư mục lưu trữ tiêu đề meta gần vị trí nhập Meta Description.

Để đảm bảo tính phù hợp, tiêu đề cần ngắn hơn nhiều so với Meta Description. Độ dài tốt nhất cho một tiêu đề meta là dưới 65 ký tự, vì Google sẽ rút gọn nếu tiêu đề quá dài.

5/Làm nổi bật bản sắc thương hiệu

Đây là một cách tiếp thị tốt để tái khẳng định một đặc tính độc đáo hoặc cam kết thương hiệu bạn muốn xây dựng. Đặc biệt đối với Meta Description trên trang chủ.

Chỉ cần một câu giới thiệu ngắn gọn, Vinamilk lại một lần nữa tạo được ấn tượng tốt trong lòng người tiêu dùng.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

6/ Gắn CTA – Lời kêu gọi hành động

Thêm những lời mời hấp dẫn như “Xem thêm,” “Nhận ngay,” “Dùng thử miễn phí,” vào đoạn mô tả sẽ tạo điểm nhấn và thu hút người dùng nhấp chuột nhiều hơn. Kết hợp với một giọng văn tích cực, bạn có thể tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt.

7/ Chứa Focus Keyword

Nếu các từ khóa tìm kiếm trùng khớp với một phần trong Meta Description, Google sẽ làm nổi bật chúng. Điều này sẽ làm cho liên kết đến website của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, hãy tránh việc quá tải từ khóa vào thẻ vì nó sẽ không có ảnh hưởng lớn đến việc tối ưu SEO.

8/ Hiển thị thông số kỹ thuật

Nếu bạn đang bán sản phẩm dành cho những người yêu công nghệ, hãy tập trung và hiển thị thông số kỹ thuật trong phần mô tả. Điều này có thể là tên nhà sản xuất, module, giá sản phẩm, và các thông tin liên quan khác. Những thông tin này sẽ kích thích người dùng nhấp chuột nhiều hơn và tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR).

9/ Chứa nội dung liên quan

Điều này rất quan trọng! Google có thể phát hiện và xử phạt những trang web có Meta Description đánh lừa người dùng. Ngoài ra, nếu mô tả không phù hợp với nội dung thực tế của trang, nó cũng có thể làm tăng tỷ lệ thoát khỏi trang. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thẻ của bạn phù hợp với nội dung của trang web.

Để tăng sức mạnh của sự liên quan cho trang web trong mắt Google, hãy áp dụng cấu trúc Silo. Bạn đã biết Cấu trúc Silo là gì chưa?

10/ Không sử dụng dấu ngoặc kép trong thẻ

Google sẽ cắt bỏ phần mô tả trong dấu ngoặc kép được sử dụng trong HTML của một Meta Description khi nó xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Để tránh điều này, hãy loại bỏ tất cả các kí tự không phải chữ và số khỏi mô tả. Nếu bạn cần sử dụng dấu ngoặc kép, hãy sử dụng HTML Entity để thay thế.

11/ Cân nhắc sử dụng Rich Snippets

Rich Snippets đã trở nên phổ biến trên nhiều trang web, hiển thị thông tin dưới dạng sao, hình ảnh, xếp hạng đánh giá,… Điều này giúp trang web của bạn nổi bật và cung cấp trải nghiệm thực tế cho người dùng.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Khi người dùng thấy những đánh giá và hình ảnh từ kết quả tìm kiếm, họ sẽ có động lực click vào trang web của bạn hơn.

12/ Chứa thông tin về hoạt động của bạn

Đừng che giấu những hoạt động bạn đang thực hiện. Trong ngành marketing, không nên ngại ngùng. Nếu có thể, hãy tạo một mô tả tổng quan về doanh nghiệp của bạn.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Thậm chí khi tôi không biết gì về lĩnh vực di động, chỉ cần một dòng mô tả như vậy là tôi đã biết tất cả về trang web này. Chỉ cần một lần tìm kiếm, tôi đã có thông tin rất tiện lợi, phải không?

13/ Cung cấp các ưu đãi đặc biệt

Đây là một hình thức quảng cáo lý tưởng cho bất kỳ chương trình giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt nào bạn đang thực hiện. Cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn càng tốt.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

14/ Luôn không ngừng sáng tạo

Sự sáng tạo luôn là yếu tố quan trọng trong marketing. Mô tả của Frito-Lay chỉ gồm vài từ ngắn gọn nhưng lại khiến tôi cảm thấy thích thú và tò mò.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Chỉ với một câu đơn giản, người dùng có thể nhận thấy giá trị mà Frito-Lay mang lại: “snack ngon nhất,” “vui vẻ khi tận hưởng cùng snacks.”

15/ Xem lại Meta Description trước khi đăng

Khi viết thẻ, hãy tìm hiểu và tạo tương tác trước với khách hàng tiềm năng của bạn.

Cách viết Meta Description chuẩn SEO

 • Có từ khóa chính

Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất trong việc viết Meta Description chuẩn SEO. Đảm bảo rằng từ khóa quan trọng của bạn xuất hiện trong phần mô tả meta của trang web. Các công cụ tìm kiếm thường tô đậm từ khóa khi nó xuất hiện trong mô tả meta của bạn.

 • Viết mô tả dễ đọc

Hãy viết một đoạn mô tả dễ đọc và phù hợp với nhu cầu của người tìm kiếm. Tránh nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào mô tả meta để tránh gây ấn tượng là một trang web spam. Bắt đầu mô tả bằng từ khóa và tạo một câu mô tả tự nhiên, như cách con người viết.

 • Nội dung hấp dẫn phù hợp với trang

Tạo nội dung hấp dẫn để thu hút người đọc và ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Mô tả Meta Description cần phù hợp với nội dung trong bài viết và những gì khách hàng tìm kiếm.

 • Độ dài hợp lý

Thẻ mô tả meta nên có độ dài tối đa khoảng 150 ký tự (tốt nhất là 120), mặc dù Google đang thử nghiệm đoạn mô tả dài hơn. Đảm bảo từ khóa quan trọng xuất hiện gần đầu mô tả để tránh bị mất hiển thị.

 • Không trùng lặp

Viết mô tả meta khác nhau cho mỗi trang để tránh bị phạt từ Google vì sao chép mô tả meta hàng loạt.

 • Sử dụng đoạn mã thú vị

Sử dụng đánh dấu lược đồ và thêm các yếu tố như xếp hạng sao, xếp hạng khách hàng, thông tin sản phẩm, lượng calo,… để tăng tính hấp dẫn của mô tả meta.

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Cách thêm Emoji vào thẻ Tiêu đề và Meta description

 • Thẻ Meta Title và Meta Description

Thẻ Meta Title là tiêu đề hiển thị trên kết quả tìm kiếm và trình duyệt. Thẻ này là mô tả nội dung bài viết, thường tối ưu từ 155 – 160 ký tự. Đây là hai thẻ quan trọng để tăng thứ hạng tìm kiếm của website.

 • Tăng tính nổi bật và hấp dẫn

Việc thêm Emoji vào tiêu đề và mô tả meta giúp nội dung của bạn trở nên nổi bật hơn. Điều này tăng khả năng được chọn và click vào website. Emoji cũng là yếu tố thu hút đối với người trẻ và làm mềm đi những nội dung khô khan. Thêm Emoji mang lại thay đổi tích cực cho website và làm tăng thứ hạng đáng kể.

 • Thêm Emoji vào tiêu đề và mô tả

Để thêm Emoji vào hai phần này, bạn chỉ cần sao chép Emoji mong muốn và dán chúng vào vị trí mong muốn, tương tự như việc sử dụng văn bản thông thường. Đây là cách đơn giản nhưng tạo ra kết quả bất ngờ.

 • Meta Description cho trang chủ và trang sản phẩm/dịch vụ

Mỗi loại trang sẽ có cách mô tả khác nhau, bao gồm trang chủ và trang sản phẩm/dịch vụ. Để thu hút độc giả và tăng lượt click, bạn có thể tham khảo các cách viết sau đây:

Viết mô tả Meta Description cho trang chủ cần lưu ý:

 • Độ dài thẻ Meta Description: Gói gọn trong 120 – 150 ký tự, nổi bật nội dung chính của website và phù hợp với nhu cầu người dùng.
 • Nội dung thẻ Meta Description: Tạo lời kêu gọi hành động gần gũi, ngắn gọn và súc tích để hiệu quả cao.

Viết Meta Description cho trang sản phẩm / dịch vụ cần lưu ý:

 • Tránh sao chép nội dung  của trang chủ. Thay vào đó, đưa ra giá trị cụ thể mà sản phẩm/dịch vụ mang lại cho khách hàng.
 • Tạo sự khác biệt so với đối thủ, nêu bật những giá trị tốt nhất của sản phẩm/dịch vụ.
 • Viết hoa những phần quan trọng, sử dụng lời kêu gọi hành động hoặc từ ngữ gợi sự tò mò để người dùng click vào tiêu đề.

Việc viết Meta Description hiệu quả cho trang sản phẩm/dịch vụ có thể tăng tỷ lệ nhấp cao hơn rất nhiều.

Một số ví dụ tốt/không tốt về Meta Description

Ví dụ thẻ tốt

Ví dụ 1:

Đoạn mô tả dưới đây chỉ gồm 27 từ (131 ký tự) nhưng lại vô cùng hiệu quả. Nó nêu lên nỗi đau mà người dùng gặp phải và gợi ý giải pháp:

“giảm cân an toàn” “giảm cân nhanh trong 1 tuần” “không dùng thuốc”

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Ví dụ 2:

Đoạn này chứa từ khóa chính ở đầu đoạn, điều này là một điểm cộng. Dù chỉ với 26 từ (134 ký tự), nó tóm tắt định nghĩa về 4P marketing một cách khái quát. Lời kêu gọi “xem ngay” thúc đẩy người dùng click vào bài viết.

Ví dụ thẻ không tốt

Ví dụ 1:

Mặc dù đoạn này chứa từ khóa chính “backlink”, nhưng nó không hấp dẫn người đọc. Câu dẫn được cho là khá chung chung và không ấn tượng đủ để kích thích sự tò mò của người dùng. Cần điều chỉnh lại Meta Description của bài viết này.

Ví dụ 2:

Giả sử tôi bị thương và tôi tìm kiếm “cách xử lý vết thương” để tìm giải pháp. Nếu tôi thấy đoạn mô tả này, liệu tôi có muốn click vào bài viết này không?

Meta Description là gì? Cách viết tuyệt vời trong 15 bước (2024)

Thực tế, đoạn Meta Description này không thu hút tôi. Mặc dù nó gói gọn trong 30 từ (133 ký tự) theo tiêu chuẩn của một Meta Description.

Tuy nhiên, nội dung của thẻ chưa tối ưu theo ý đồ của người dùng. Nó không nêu bật được cách xử lý mà người dùng tìm kiếm. Thay vào đó, đoạn mô tả này chỉ tập trung vào tác hại của vết thương nhiễm trùng không được xử lý đúng cách mà người dùng đã biết từ trước.

Một số câu hỏi liên quan đến thẻ

1. Các loại thẻ meta quan trọng nhất hiện nay?

Các thẻ meta quan trọng nhất vẫn là thẻ title, meta description, meta content-type. Đọc mục “Các thẻ meta quan trọng” để biết ý nghĩa của từng thẻ và tìm thẻ phù hợp với website của bạn.

2. Google có lấy nội dung thẻ meta description để xếp hạng website không?

Có. Google đánh giá nội dung bài viết và bao gồm cả meta description, do đó thẻ này ảnh hưởng đến xếp hạng website.

3. Làm thế nào để kiểm tra thẻ meta description trên một trang web?

Để kiểm tra thẻ của bạn xem có hoạt động hiệu quả không, bạn có thể sử dụng các công cụ như HEY META. Nhập đường dẫn URL vào và các thông tin mô tả về website sẽ hiển thị như tiêu đề, mô tả, hình ảnh đặc trưng. Từ đó, bạn có thể kiểm tra thẻ bạn đã thiết lập.

Kết luận

Mô tả Meta Description là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO và thu hút người dùng. Bài viết “Meta Description là gì? 15 Cách viết thẻ Meta Description hay” đã cung cấp một hướng dẫn chi tiết về cách viết Meta Description hấp dẫn và tối ưu.

Nhờ vào các nguyên tắc cần lưu ý như sử dụng từ khóa chính, viết mô tả dễ đọc, phù hợp với trang và độ dài hợp lý, bạn có thể tạo ra những mô tả hấp dẫn và tăng khả năng click vào website. Đừng quên kiểm tra và thay đổi thẻ  để tăng hiệu quả và xếp hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm.

Trương Thành Tài
0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop