Xây dựng bảng tính Excel để tự động sao chép công thức vào tất cả ô của hàng

Excel có rất nhiều tính năng hữu ích như thiết lập style từ trước, chức năng lọc và sắp xếp; nhưng khả năng tính toán tự động ở các cột khiến Excel trở thành công cụ mạnh mẽ trong việc phân tích dữ liệu theo nhóm.

Chỉ cần nhập công thức vào bất kỳ ô nào trong cột của bảng (không cần phải là ô đầu tiên), bạn sẽ tạo nên một cột được tính toán và công thức đó sẽ được sao chép tự động đến mọi ô còn lại trong cột đó. Điều này khác với việc sử dụng Fill Handle, vì Excel sẽ sao chép công thức cho toàn bộ cột kể cả khi có một hay nhiều hàng trống trong bảng:

Để biến một nhóm ô thành bảng Excel, hãy lựa chọn chúng và nhấn Ctrl + T. Hoặc, bạn cũng có thể chọn nhóm ô đó, sau đó vào Insert > Tables.

Lời khuyên. Nếu bạn không muốn giữ nguyên bảng Excel trong trang tính, bạn có thể tạo một bảng tạm để việc làm việc với công thức trở nên thuận tiện hơn, rồi đổi bảng đó thành khu vực dữ liệu thông thường. Cách làm đơn giản chỉ là nhấp chuột phải vào bảng và chọn Table > Convert to Range.

Bạn thấy đấy, có rất nhiều điều để học đúng không? Bạn có thể nắm bắt hết những thông tin này tại khóa học SM90 – Excel từ cơ bản đến nâng cao của Siêu Marketing. Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng kiến thức toàn diện và chi tiết. Bạn cũng có thể học mọi lúc mọi nơi vì không có giới hạn thời gian học, và dễ dàng xem lại bất cứ khi nào bạn cần. Siêu Marketing hiện đang có chương trình khuyến mãi lớn dành cho những người đăng ký khóa học. Xem chi tiết tại: sieumarketing.com

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop