Tìm hiểu về Remarketing trên Facebook, xu hướng quảng cáo

Bạn đang tìm kiếm cách để nâng cao hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên Facebook? Bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn?

Đó là vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp gặp phải khi tiếp cận với quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, có một công cụ rất hữu ích và đang được nhiều chuyên gia sử dụng là Remarketing Facebook.

Remarketing Facebook là một chiến lược quảng cáo cho phép bạn theo dõi và tiếp cận lại với khách hàng đã từng ghé thăm website hoặc tương tác với quảng cáo của bạn trên Facebook.

Với Remarketing, bạn có thể tăng khả năng chuyển đổi trong chiến dịch quảng cáo và giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo bằng cách hiển thị quảng cáo đến những người đã từng biết đến thương hiệu của bạn.

Nếu bạn muốn có chiến lược quảng cáo hiệu quả trong năm 2024, đừng bỏ qua Remarketing Facebook!

Remarketing Facebook là gì?

Remarketing Facebook là một trong những hình thức Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay. Với Remarketing Facebook, các nhà tiếp thị phân phối quảng cáo sẽ cho người dùng đã từng ghé thăm vào trang web của họ hoặc một trang web cụ thể nào đó. Nhưng không có bất kì hành động hay thao tác nào khác mang tính chuyển đổi.

Nói cách khác, chiến dịch quảng cáo Remarketing Facebook có thể tiếp thị lại. Và bạn có thể target hiệu quả hơn đến cho những người đã từng thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp hoặc thương hiệu, tìm kiếm, đăng ký và sử dụng sản phẩm của bạn.

Remarketing Facebook còn có thể được xem là cơ hội thứ hai cho doanh nghiệp của bạn thực hiện quy trình chuyển đổi, up-sell hoặc giữ chân khách hàng, cho những người đã từng hoặc có thể mua hàng, bằng các chiến dịch tiếp thị lại quảng cáo sản phẩm trực tuyến.

Tìm hiểu về Remarketing trên Facebook: Nắm bắt xu hướng quảng cáo 2024

Remarketing Facebook là gì?

Remarketing Facebook là một trong những chiến lược Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay, giúp các nhà tiếp thị phân phối quảng cáo đến người dùng đã từng ghé thăm trang web của họ hoặc một trang web cụ thể nào đó.

Targeting vào khách hàng tiềm năng

Điểm đặc biệt của Remarketing Facebook đó là bạn có thể target hiệu quả hơn đến những người đã từng thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp hoặc thương hiệu, tìm kiếm, đăng ký và sử dụng sản phẩm của bạn.

Đây là một cơ hội để tạo ra thêm doanh thu từ khách hàng tiềm năng và tiếp cận khách hàng hiện tại.

Là cơ hội thứ hai cho quy trình chuyển đổi

Remarketing Facebook còn có thể được xem là cơ hội thứ hai cho doanh nghiệp của bạn thực hiện quy trình chuyển đổi, up-sell hoặc giữ chân khách hàng, cho những người đã từng hoặc có thể mua hàng, bằng các chiến dịch tiếp thị lại quảng cáo sản phẩm trực tuyến.

Sử dụng ở nhiều hình thức tiếp thị và nền tảng khác nhau

Remarketing có thể được hiển thị dưới nhiều hình thức tiếp thị quảng cáo đa dạng cùng nhiều nền tảng khác nhau. Chẳng hạn như Outbrain, Google Adwords – quảng cáo Google và quảng cáo Facebook.

Lựa chọn tiếp thị hoàn hảo cho mọi chiến dịch quảng cáo

Dù bạn có thể tìm kiếm hay chọn hình thức tiếp thị quảng cáo nào đi chăng nữa, Remarketing vẫn là lựa chọn tiếp thị hoàn hảo trong mọi chiến dịch quảng cáo marketing.

Nếu muốn có chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí bỏ ra, Remarketing chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tìm hiểu về Remarketing trên Facebook: Nắm bắt xu hướng quảng cáo 2024

Điểm khác biệt giữa retargeting và remarketing là gì?

Retargeting và remarketing đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm khác biệt riêng.

Chiến lược tiếp thị quảng cáo

Khác biệt lớn nhất giữa retargeting và Remarketing Facebook là chiến lược tiếp thị quảng cáo. Retargeting chủ yếu là việc phân phối quảng cáo cho khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng thông tin dữ liệu cookies web. Trong khi đó, Remarketing Facebook lại dựa trên dữ liệu email của khách hàng để phân phối quảng cáo.

Hoạt động của Remarketing Facebook

Remarketing Facebook hoạt động bằng cách thu thập thông tin của người mua hàng của bạn và tổng hợp thành danh sách khách hàng. Danh sách này sẽ được sử dụng trong quá trình sales sản phẩm qua email.

Sự khác nhau giữa hai hình thức tiếp thị quảng cáo

Tuy mỗi hình thức tiếp thị quảng cáo đều có những đặc điểm riêng, nhưng nhìn chung, cả retargeting và Remarketing Facebook đều là những chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả đáng kể. Chúng giúp bạn có thể thúc đẩy hoạt động digital marketing và cải thiện doanh thu của công ty.

Với những điểm khác biệt này, bạn nên tích hợp cả retargeting và Remarketing Facebook vào chiến lược tiếp thị quảng cáo của mình để tận dụng tối đa hiệu quả của cả hai.

Tìm hiểu về Remarketing trên Facebook: Nắm bắt xu hướng quảng cáo 2024

Cách thức hoạt động của Remarketing Facebook là gì?

Remarketing Facebook là một công cụ quan trọng để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Trong phần này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về cách thức hoạt động của Remarketing Facebook thông qua hai dạng chiến dịch tiếp thị phổ biến nhất.

Remarketing số người đã truy cập vào website

Đây là hình thức remarketing được sử dụng ưa chuộng nhất trên quảng cáo Facebook. Cách thức hoạt động của chiến dịch này tương tự như các loại quảng cáo Facebook thông thường khác.

Quảng cáo target nhóm người dùng nhất định dựa trên thông tin họ đã tương tác trên website của bạn.

Thay vì sử dụng quảng cáo sản phẩm hiển thị trực tuyến, bạn có thể phân phối kiểu quảng cáo tiếp thị tự nhiên đan xen trên newsfeed cho những người dùng của bạn, hiển thị như một bài content bình thường khác.

Có những bước chính để cài đặt Remarketing Facebook số người đã truy cập vào website hiển thị trên Facebook:

 • Bước 1: Nhấp vào thanh menu của Facebook Business Manager. Bên dưới hiển thị mục “Tài sản”, chọn “Đối tượng người dùng”.
 • Bước 2: Tại đây, hiển thị hộp thoại “thiết lập đối tượng”, nhấp chọn mục “tùy chỉnh đối tượng”.
 • Bước 3: Trong mục “Tạo đối tượng tùy chỉnh”, chọn “Lưu lượng truy cập vào website”.
 • Bước 4: Có thể tùy chỉnh cho những đối tượng quảng cáo của mình dựa trên lưu lượng đã đăng ký, số người đã truy cập ghé thăm trang web của bạn. Bằng cách điền đầy đủ thông tin theo mẫu cài đặt Remarketing Facebook hiển thị có sẵn của Facebook.
 • Bước 5: Nhấp vào ô hiển thị “Tất cả khách truy cập trang web” để tham khảo nhiều lựa chọn hơn.
 • Bước 6: Thay vào đó, hãy thiết lập đối tượng tùy chỉnh. Chọn những người mua hàng trong danh sách đã vào trang web sản phẩm hoặc trang giá thành.
 • Bước 7: Ngoài ra, bạn có thể thêm yếu tố tần suất khách hàng ghé thăm trang web bao nhiêu lần.
 • Bước 8: Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, nhấp chọn ô hiển thị “Tạo đối tượng” để lưu những thay đổi ấy. Sau đó, tạo một số quảng cáo sản phẩm mới của bạn target đến danh sách khách hàng tiềm năng.

Tìm hiểu về Remarketing trên Facebook: Nắm bắt xu hướng quảng cáo 2024

Remarketing Facebook danh sách thông tin số người sử dụng thường xuyên tương tác trên các trang mạng xã hội của công ty

Remarketing Facebook danh sách thông tin số người sử dụng thường xuyên tương tác trên các trang mạng xã hội của công ty là một chiến dịch quảng cáo phổ biến khác.

Để thực hiện được chiến dịch này, bạn cần có một danh sách email của khách hàng hoặc người dùng có tương tác thường xuyên trên các trang mạng xã hội của công ty.

Cách thức hoạt động của chiến dịch Remarketing Facebook này như sau:

 • Bước 1: Để sử dụng Remarketing Facebook danh sách thông tin, bạn cần truy cập vào Ads Manager và chọn “Quản lý quảng cáo”.
 • Bước 2: Tại giao diện quản lý quảng cáo, nhấp vào mục “Công cụ” và chọn “Thêm danh sách khách hàng”.
 • Bước 3: Thêm các email mà bạn đã có trong danh sách khách hàng hoặc các ID Facebook.
 • Bước 4: Bạn cũng có thể tùy chỉnh đối tượng tiếp thị của mình bằng cách thêm các thông tin khác như địa chỉ, số điện thoại, v.v.
 • Bước 5: Sau khi thiết lập xong danh sách khách hàng, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra một chiến dịch Remarketing Facebook.

Chú ý: danh sách này phải tuân thủ các quy định chính sách quảng cáo của Facebook và không được sử dụng cho mục đích spam hay gửi email không mong muốn.

Tìm hiểu về Remarketing trên Facebook: Nắm bắt xu hướng quảng cáo 2024

Lợi ích của Remarketing Facebook

Target vào khách hàng tiềm năng

Với Remarketing Facebook , bạn có thể đẩy mạnh việc target các khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng chuyển đổi trên trang web của bạn.

Điều này đảm bảo thương hiệu của bạn luôn là lựa chọn hàng đầu bằng cách hiển thị các chiến dịch quảng cáo sản phẩm cho khách hàng tiềm năng.

Phù hợp với mọi ngành công nghiệp

Remarketing Facebook không chỉ dành cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, mà còn phù hợp với mọi ngành công nghiệp và dịch vụ.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng Remarketing Facebook , bạn không chỉ tiếp cận được khách hàng tiềm năng mà còn giúp tiết kiệm chi phí. Vì nó không tốn nhiều chi phí và luôn có sẵn trên mọi nền tảng và kênh online.

Ưu đãi đặc biệt

Một trong những lợi ích của Remarketing Facebook là thông qua nó, nhiều ưu đãi đặc biệt không có sẵn được thêm vào trong lần truy cập đầu tiên của khách hàng.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Địa chỉ trang web của bạn có thể thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho khách vào lần đầu lại khá thấp (khoảng 1,6%). Điều này có nghĩa là mặc dù bạn nhận được lưu lượng truy cập lớn, nhưng doanh thu lại không hề cải thiện.

Retargeting

Retargeting với Remarketing là một cách hiệu quả để nhắc nhở khách hàng đã thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và giúp họ quay lại, tương tác với trang web của bạn.

Khi nào nên sử dụng Remarketing Facebook?

Remarketing là một phương pháp tiếp thị lại hiệu quả để tận dụng lại lưu lượng truy cập đã mất và target đến những người đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần xác định trước các tiêu chí cần Remarketing Facebook.

Đừng làm phiền khách hàng tiềm năng

Một số marketers có xu hướng liên tục thực hiện chiến dịch remarketing cho tất cả người dùng đã vào trang web của họ nhưng không đạt kết quả chuyển đổi. Điều này có thể khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền và không muốn quay lại trang web của bạn.

Vì vậy, hãy tránh làm phiền khách hàng tiềm năng bằng cách giới hạn số lượng quảng cáo có thể được xem bởi mỗi người dùng, tốt nhất là không quá hai đến ba lần mỗi ngày.

Giúp tiết kiệm chi phí

Remarketing giúp tiết kiệm chi phí để thu hút khách hàng của bạn. Vì bạn chỉ đang nhắm mục tiêu quảng cáo đến cho những người đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

Kiểm soát chi phí

Remarketing thường hoạt động theo mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (CPC), trả tiền cho mỗi lượt hiển thị (CPM) và trả tiền cho mỗi lần mua lại (CPA). Với cách thức thực hiện hoạt động này, bạn có toàn quyền kiểm soát và quản lý chi phí.

Kết luận

Với khả năng target đa dạng và tính năng bám đuổi, Remarketing Facebook giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng và duy trì mối quan tâm của khách hàng đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Vì vậy, để tận dụng tối đa tiềm năng của Remarketing Facebook, doanh nghiệp cần phải xây dựng kế hoạch remarketing chi tiết và chọn đúng mục tiêu tiếp thị để đạt được kết quả tốt nhất.

Trương Thành Tài
0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop