Như các bạn đã biết, Google và các máy tìm kiếm càng ngày càng thắt chặt hơn về các quy định chất lượng dành cho nội dung và quảng cáo (trong đó bao gồm liên kết). Vì thế để đảm bảo lợi ích bền vững và tối đa cho cả các bạn và chúng tôi theo nguyên tắc Win – Win, chúng tôi sẽ thay đổi các quy định về sử dụng tài nguyên hệ thống mà chúng tôi đang xây dựng.

Hệ thống website được xây dựng bởi hệ thống chúng tôi tuân thủ các nguyên lý sau:

• Người dùng không thích những bài spam nhảm nhí.

• Các bộ máy tìm kiếm đặc biệt là Google (đã có các điều luật về nội dung rất nghiêm ngặt) càng ghét các bài spam nhảm nhí. Về các phần chất lượng nội dung, bạn có thể xem nguyên mẫu về quy định chất lượng của Google Tại đây.

Vì thế: Chúng tôi nói KHÔNG với spam . Các bài viết vi phạm các biểu hiện spam được liệt kê dưới đây sẽ bị xóa ngay khi chúng tôi phát hiện . Với mức độ nghiêm trọng tức là có “ 3 – 4 bài trở lên ” sẽ bị xóa toàn bộ bài viết trên tài khoản đó . Các thành viên VIP vi phạm sẽ nhận được cảnh cáo vào email một lần . Sau khi cảnh cáo mà vẫn vi phạm sẽ bị band nick 7 ngày . Nếu tiếp tục vi phạm sẽ bị xóa nick và toàn bộ các bài viết cũng như domain .

1 . Nội dung vô nghĩa được xây dựng dựa trên việc cắt ghép, sao chép, “spin” từ ngữ.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần tạo ra nội dung “mới”, “không trùng lặp – unique” là sẽ được index nhanh hơn. Về nguyên lý cơ bản là chính xác. NHƯNG yêu cầu đó là các nội dung trước hết phải đọc được và có một ý nghĩa nhất định.

Bây giờ là một ví dụ về spin từ ngữ rất thô thiển mà thường gặp.

 

hỗ trợ
 

hỗ trợ
 

Spin ngay câu nói trên sử dụng bộ dữ liệu đồng nghĩa hoặc liên quan: “Hiện nay sẽ là 1 biểu hiện nói về spin câu chữ quá thô để mà hay thấy.” Hoặc “Hiện giờ thì là minh chứng về các bài đi cop nhặt để chèn key vào : Chèn lung tung làm đứt đoạn ý nghĩa các bài – thậm chí còn có kiểu nội dung 1 đằng chèn key 1 kiểu .”

 

hỗ trợ
 

hỗ trợ
 

hỗ trợ
2. Nội dung được xây dựng theo phương án đăng lại trên cùng một website với các biểu hiện:

– Đăng nguyên lại nội dung cũ hoặc một đoan văn cũ rồi nhân bản thành vài đoạn để giúp cho bài viết dài hơn và tiết kiệm thời gian.

 

hỗ trợ
 

hỗ trợ
 

– Đăng đi đăng lại một nội dung / 1 trang

– Đăng đi đăng lại nội dung cũ sử dụng cấu trúc đảo từ, ngữ như đã nói ở trên ” SPIN từ “. Như hình ảnh bên dưới là mức độ trùng lặp nội dung / 1 trang nghiêm trọng

hỗ trợ
 

hỗ trợ
 

Việc xào nấu lại một nội dung cũ không có gì là sai, tuy nhiên cần có sự tổng hợp thay đổi khéo léo, để có ý nghĩa với cả người đọc và các máy tìm kiếm .

3. Không đặt quá nhiều liên kết trong một văn bản ngắn. 

Bạn nên tham khảo về quy định chất lượng liên kết được xây dựng bởi Google và sẽ thấy rằng nếu một văn bản ngắn (tính về số lượng chữ) mà có nhiều liên kết thì nội dung đó sẽ được liệt vào dạng spam. Như vậy cả ở website đăng bài và website đang được nhận liên kết đều bị điểm trừ từ Google ” Thậm chí còn bị phạt liên kết “. Bởi vậy hãy cân đối nội dung và liên kết mà các bạn xây dựng.

Xử lý vi phạm:

– Xóa tất cả các bài viết vi phạm các nguyên tắc trên. Ở mức độ nghiêm trọng sẽ xóa toàn bộ bài ở tài khoản đó

– Sau khi cảnh cáo nếu còn tái phạm sẽ tiến hành band nick 7 ngày . Sau khi band lần 1 nếu còn tiếp tục sẽ band vĩnh viễn

HẬU QUẢ CHO TẤT CẢ : Việc sử dụng các nội dung spam như trên khiến cho nhiều website đã bị Google phạt theo tác vụ thủ công trong nửa đầu năm 2016: liên kết bất thường. Tùy theo mức độ là toàn phần hoặc từng phần mà toàn bộ các nỗ lực xây dựng liên kết hoàn toàn bị gạt bỏ, từ khóa tụt dốc không phanh. Việc gỡ án phạt này tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Hơn thế nữa với các website dịch vụ, sản phẩm, bạn sẽ mất đi rất nhiều cơ hội kinh doanh. Vì thế, hãy nghĩ cho chính lợi ích của bạn và ngừng việc xây dựng các liên kết dựa trên các nội dung “xấu xí” như vậy.

Để được tư vấn đăng bài sao cho hợp lý các bạn gọi trực tiếp nhé . Bên mình sẵn sàng hướng dẫn các bạn sao cho hiệu quả nhất !