Phương pháp thêm đồng hồ đếm ngược vào Excel

Dù Excel không tích hợp sẵn tính năng đồng hồ đếm ngược, người dùng vẫn có thể áp dụng mã VBA dưới đây để tạo ra chức năng này.

Hãy lựa chọn một cell và làm thủ tục định dạng cho nó thành kiểu thời gian bằng cách click chuột phải vào cell và lựa chọn Format Cells. Trong cửa sổ địa thoại, chọn mục Time sau đó chọn loại thời gian 13:30:55 dưới phần Type và nhấn OK để kết thúc việc định dạng. Xem ảnh minh họa bên dưới:

doc-countdown-timer-2

Nhập vào cell đã chọn khoảng thời gian mà bạn muốn bắt đầu đếm ngược như trong hình dưới:

doc-countdown-timer-5

Bấm ALT+F11 để mở ra cửa sổ của Microsoft Visual Basic for Applications

Sau đó chọn Insert > Module và dán mã VBA sau vào cửa sổ vừa mở ra

Xem mã nguồn trên Gist.Lưu ý: Cần thay E1 trong mã nguồn với địa chỉ cell chứa thời gian bắt đầu đếm ngược mà bạn đã nhập ở bước 2.5. Nhấn Run hoặc F5 để khởi động đếm ngược.doc-countdown-timer-36. Một cửa sổ thông báo sẽ hiển thị sau khi kết thúc quá trình đếm ngược:doc-countdown-timer-4Chú ý: Quá trình đếm ngược sẽ không thể dừng lại trừ khi bạn đóng file Excel.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể khám phá những điều thú vị từ VBA. VBA hỗ trợ đắc lực trong công việc bằng cách giúp nâng cao tốc độ xử lý dữ liệu trên excel, tự động hóa việc tạo báo cáo, cũng như điều khiển các ứng dụng khác như Word, Power Point, Outlook, … làm cho file Excel của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn…

Bạn muốn học VBA một cách bài bản và có hệ thống, đừng quên tham gia khóa học VBA101 – VBA cơ bản cho người mới. Siêu Marketing đang cung cấp nhiều ưu đãi cho khóa học này. Tìm hiểu thêm chi tiết tại:

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop