Những phương pháp đánh số thứ tự dễ dàng trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016

Khi đã thành thạo việc sử dụng excel, bạn có thể đơn giản hóa công việc thống kê của mình bằng 4 phương pháp sau đây để đánh số thứ tự mà Blog Siêu Marketing sẽ giới thiệu, đặc biệt hữu ích cho việc đánh số lượng ít hoặc đến cực kỳ lớn.

Đánh số thứ tự trong excel bao gồm hai kiểu: dạng liên tục (từ 1,2,3,…) và dạng không liên tục (2,4,6,8,…). Cho dù là kiểu nào, bạn cũng sẽ tìm thấy giải pháp trong 4 phương pháp dưới đây.

Phương pháp đầu tiên để đánh số thứ tự trong excel:

Phương pháp này đó chính là nhập số một cách thủ công vào các cell trong excel. Đây là cách đơn giản nhất và dễ dàng thực hiện nếu bạn không cần đánh số nhiều. Tuy nhiên, khi số lượng cần đánh số từ 30 trở đi, đây có thể là một rào cản lớn.

Phương pháp thủ công trong đánh số thứ tự excel

Phương pháp thứ hai trong đánh số thứ tự excel:

Đánh dấu bằng cách sử dụng chức năng kéo và thả chuột. Chỉ cần hai bước đơn giản sau:

  • Bước 1: bạn điền số thứ tự cho hai cell đầu tiên.
  • Bước 2: Sau khi đã chọn hai cell chứa số đã điền, bạn di chuyển chuột đến góc cell cho đến khi con trỏ chuột biến thành dấu cộng và kéo xuống đến vị trí mong muốn.

Hãy nhìn vào hình minh họa dưới đây:

Kéo và thả chuột để đánh số thứ tự trong excel

Ở phương pháp thứ hai này, việc nhập số cho hai cell ban đầu giúp định ra quy luật cho dãy số thứ tự. Kéo thả sau đó sẽ sao chép quy luật đó cho các cell tiếp theo. Chẳng hạn, nếu bạn muốn dãy số chỉ gồm số lẻ, bạn nhập 1 và 3 vào hai cell đầu, rồi kéo thả để nhận kết quả như minh họa sau.

Ví dụ kéo và thả chuột với quy luật số lẻ

 

Phương pháp thứ ba để đánh số thứ tự trong excel: sử dụng công thức. Cũng chỉ cần thực hiện qua hai bước:

  • Bước 1: Điền số thứ tự vào cell đầu tiên.
  • Bước 2: Gõ công thức =ô chứa số vừa điền + n (với n phụ thuộc vào quy luật bạn muốn tạo, nếu liên tục thì n=1, nếu số lẻ thì n=2,…)

Bạn có thể xem ví dụ minh họa:

Sử dụng công thức để đánh số thứ tự

 

Phương pháp thứ tư: dùng thanh công cụ Fill để đánh số. Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn chi tiết tại đây.

Một số thông tin thêm:

Ứng dụng hàm SUBTOTAL trong Excel để đánh số thứ tự tự động

Bạn đang xem những nội dung này trong khóa học Excel từ cơ bản đến nâng cao của Siêu Marketing. Khóa học cung cấp đầy đủ và hệ thống kiến thức về các hàm, công cụ trong Excel cũng như cách ứng dụng Excel vào công việc… Hiện Siêu Marketing đang có nhiều chương trình khuyến mãi. Hãy nhanh chóng đăng ký thông qua website của Siêu Marketing.

Trương Thành Tài
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop