Mẹo sử dụng phím tắt để chỉnh sửa hàng và cột hiệu quả trong Excel

Excel của Microsoft chứa nhiều tính năng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng khác nhau từ học sinh, giáo viên đến doanh nhân, điều này có thể khiến người mới làm quen cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, việc biết đến những phím tắt thiết yếu sẽ làm cho công việc trở nên đơn giản hơn nhiều. Nếu sử dụng phím tắt một cách chính xác, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho những việc khác. Trong bài viết dưới đây của Siêu Marketing, bạn sẽ được học về các phím tắt hữu ích giúp việc chỉnh sửa hàng, cột trở nên nhẹ nhàng hơn.

Thêm cột mới

Thông thường, để thêm cột, bạn sẽ click chuột phải vào cột muốn chèn và chọn “Insert”, nhưng điều này sẽ khiến bạn mất thêm thời gian do phải di chuyển từ bàn phím ra chuột.

Để không phải dùng chuột, chỉ cần nhấn phím Alt + I + C (I” là chèn – “Insert” và “C” là cột – “Column”), một cột mới sẽ được thêm vào bên trái cột đã chọn.

Thêm hàng mới

Người làm việc hiệu quả sẽ thấy khó chịu khi phải chuyển từ bàn phím sang chuột chỉ để thêm một hàng mới. Phím tắt Alt + I + R (I” là chèn – “Insert” và “R” là hàng – “Row”) sẽ làm cho việc này thuận lợi hơn.

Lựa chọn một cột hoàn chỉnh

Có rất nhiều phương pháp để chọn một hoặc nhiều cột trong Excel, thường là bắt đầu từ ô đầu tiên và kéo chuột xuống dưới hoặc đến vị trí mong muốn.

Bạn cũng có thể hoàn thành công việc này chỉ với bàn phím, bằng cách đưa con trỏ về ô trên cùng, giữ phím Shift và nhấn nút mũi tên xuống để chọn cột mong muốn.

Tuy nhiên, để chọn tất cả các cột, nên dùng Ctrl + Dấu cách.

Lựa chọn toàn bộ hàng

Giống với cách chọn cột, bạn có thể kéo chuột hoặc dùng phím Shift cùng với phím mũi tên sang phải. Để chọn tất cả các hàng, dùng Shift + Dấu cách.

Thêm nhiều hàng hoặc cột cùng lúc

Khi nhấn Ctrl + Shift + dấu cộng (+), hợp thoại Insert sẽ hiện lên để bạn chọn việc di chuyển ô hay thêm hàng hoặc cột mới.

Xóa một số hàng hoặc cột

Kế tiếp với phím tắt như trên, hộp thoại Delete sẽ xuất hiện cho bạn quyết định xóa hay di chuyển các ô khi bạn nhấn Ctrl + dấu trừ (-)

Các phím tắt này chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ quý giá giúp công việc của bạn trôi chảy hơn.

Những thông tin này chỉ mới là bước đầu trong việc sử dụng Excel. Excel sở hữu khá nhiều công dụng và tính năng. Một chút đầu tư về thời gian và nỗ lực sẽ giúp bạn làm chủ Excel không mấy khó khăn. Bạn hãy thử dành ra 15 – 30 phút mỗi ngày để học Excel, và chỉ sau vài tháng, tôi tin bạn sẽ nắm vững các kỹ năng cần thiết. Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết, đừng ngần ngại tham gia các khóa học.

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop