Mẹo sử dụng nhiều hàm Excel nâng cao

Khi bạn sử dụng Excel và cần phải kết hợp nhiều hàm khác nhau để giải quyết một vấn đề cụ thể hoặc để đạt được kết quả mong đợi, bạn sẽ cần áp dụng các kỹ thuật phức tạp. Để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và giảm thiểu sự phức tạp, Siêu Marketing muốn chia sẻ một số mẹo và cách viết công thức, cũng như cách xử lý công thức dài trong Excel:

Kiểm tra từng bộ phận công thức bằng nút F9

Trong quá trình tạo công thức dài, bạn dễ dàng gặp phải lỗi ở một đoạn nào đó, và điều này khiến công thức không hoạt động. Bạn cần phải xem xét từng phần một bằng cách chọn đoạn cần kiểm tra và nhấn F9:

cach-su-dung-cong-thuc-1

Chèn xuống dòng cho công thức dài bằng ALT + ENTER

Một công thức dài có thể khiến việc theo dõi trở nên khó khăn. Cắt ngắn công thức dài thành từng phần bằng cách chèn các dòng mới có thể giúp cho việc viết công thức trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím ALT + ENTER để chèn xuống dòng trong công thức của mình.

cach-xuong-dong-trong-mot-o-excel

Sử dụng hàm N để thêm ghi chú vào công thức Excel

Thay vì dùng tính năng bình luận thông thường của Excel, bạn có thể đánh dấu và giải thích các phần trong công thức của mình mà không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng bằng cách dùng hàm N. Hình minh hoạ sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng nó.

cach-su-dung-ham-N-trong-excel

Hàm N giúp bạn có thể ghi chú chi tiết cho từng phần của công thức mà không gây rối.

Lưu ý đến gợi ý tham số trong hàm Excel (Tooltip)

Chắc hẳn bạn đã gặp những lúc phân vân không biết cách để phân chia tham số trong Excel là sử dụng dấu phẩy hoặc dấu chấm phẩy. Để xác định điều này, bạn có thể dựa vào tooltip – một tính năng gợi ý của Excel khi bạn nhập hàm. Nếu tooltip hiển thị dấu phẩy, bạn cần sử dụng dấu này. Tooltip còn giúp bạn hiểu được cách đặt tham số vào hàm một cách chính xác.

su-dung-tooltip-excel

Tận dụng công cụ làm đẹp hàm Excel của Siêu Marketing

cach-viet-ham-excel

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop