Lo lắng trước khó khăn trong việc quản lý thuế cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

[wpcc-iframe title=”Ứng dụng kế toán thuế trong doanh nghiệp thương mại vừa và nhỏ” width=”500″ height=”281″ src=”https://www.youtube.com/embed/weCHkonhcJI?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

Sau hơn một thập kỷ làm kế toán cho nhiều loại hình doanh nghiệp, tôi đã nhận thấy có một số loại hình doanh nghiệp như sau :

 1. Phân số ít doanh nghiệp dựng nên hệ thống kế toán chặt chẽ, tuân thủ mọi quy định của pháp luật.
 2. Có doanh nghiệp thiết lập bộ phận kế toán nhưng lại duy trì hai loại sổ kế toán: nội bộ và thuế.
 3. Các doanh nghiệp không hề có bộ phận kế toán chính thức, thuê nhân viên bán hàng kiêm quản lý quỹ, người quản lý kho hàng để xử lý công việc nội bộ. Họ giao phần việc thuế cho các dịch vụ kế toán. Đây là trường hợp thường gặp ở khoảng 90% doanh nghiệp Việt Nam, rơi vào nhóm nhỏ hay cực kỳ nhỏ.

Nhu cầu tồn tại nên luôn có nguồn cung, từ đó tạo ra cơ hội kiếm thêm thu nhập cho các bạn trong ngành kế toán. Nhiều người thậm chí đã từ bỏ hẳn việc làm kế toán nội bộ để chuyển sang làm dịch vụ kế toán thuế tại nhà. Song, chẳng thiếu những rối rắm:

Lấy ví dụ, một kế toán dịch vụ đảm nhận khoảng 5 doanh nghiệp, mỗi nơi có khoảng 100 sản phẩm cũng đã là quá nặng nhọc. Mức lương còn không tương xứng với công sức đầu tư => làm sao có thể sống. Việc mua phần mềm lại tốn kém nhưng chúng thường chỉ phục vụ cho duy nhất một đơn vị. Việc sử dụng excel trở thành lựa chọn nhưng nó cũng ẩn chứa những bất cập như dễ mắc lỗi, công thức quá nhiều khiến file trở nên nặng nề…

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành kế toán và đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu vận dụng từ Excel cơ bản tới nâng cao, tôi đã phát triển một file excel dành riêng cho doanh nghiệp thương mại từ nhỏ tới cực kỳ nhỏ giúp giải quyết những khó khăn kia. File này mang những đặc tính như:

 • Được thiết kế đặc thù cho doanh nghiệp thương mại nhỏ và vừa.
 • Ứng dụng hoàn toàn VBA, không phụ thuộc vào công thức hay bất kỳ addin hay thư viện ngoại vi nào, bảo đảm hiệu suất làm việc cao.
 • Nhập liệu mau lẹ, chỉ việc nhập mà thôi, không cần phải đau đầu với việc tính giá xuất kho hay lãi gộp. Chỉ cần hoàn thành phiếu xuất kho, thông tin đã được ghi vào sổ nhật ký chung ngay tức thì.
 • Khả năng xem và in ấn nhanh chóng mọi dữ liệu trong một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ, chỉ cần một cú click chuột là có thể xem toàn bộ tài khoản, hàng hóa, khách hàng, công nợ, phiếu thu, phiếu chi – tiết kiệm được lượng lớn giấy và mực in.
 • Bổ sung đầy đủ các loại sổ sách để phục vụ công tác quyết toán thuế.
 • Tính năng kiểm tra số liệu đa dạng giúp bạn hoàn thành báo cáo tài chính và yên tâm nghỉ ngơi.
 • Khả năng quản lý mã hàng hóa, mã khách hàng, mã nhà cung cấp, mã nhân viên, mã đối tượng không giới hạn.
 • Hỗ trợ phiên bản office từ 2010 trở lên, hoạt động mượt mà nhất trên office 2016.

Nếu bạn đang đối mặt với những trăn trở trong công việc kế toán giống như tôi đã trải qua, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn về các khóa học Excel kế toán phù hợp nhất dành cho bạn.

Bạn sẽ tìm ra cách giải quyết vấn đề của mình một cách suôn sẻ nhất.

Duy TG sieumarketing.com

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop