Khám phá 3 loại kí tự khoảng trống thông dụng trong Excel

Bài viết hôm nay của Siêu Marketing sẽ đưa bạn điểm qua ba kí tự khoảng trống phổ biến nhất trong Excel, bao gồm kí tự ngắt dòng, dấu cách cùng kí tự khoảng trắng đặc biệt.

Kí tự ngắt dòng

Để thực hiện xuống dòng trong một ô của Excel, bạn có thể áp dụng phím tắt Alt + Enter. Sử dụng hàm CODE để phân tích cho thấy kết quả trả về là 10.

Số này tương ứng với kí tự ngắt dòng theo bảng mã ASCII. Sử dụng hàm CHAR trong Excel để chuyển đổi số sang kí tự, ví dụ CHAR(10) sẽ cho kí tự ngắt dòng.

Cần lưu ý kỹ thuật tách một ô thành các ô khác nhau dựa trên kí tự ngắt dòng trong Excel cho việc quản lý và phân tích dữ liệu hiệu quả hơn khi dữ liệu được nhập chung vào một ô.

Xem thêm chi tiết tại đây.

 

Dấu cách

Dấu cách được biết đến như một kí tự không thể thiếu trong Excel. Số thể hiện cho dấu cách trong ASCII là 32, nghĩa là hàm CODE sẽ cho ra kết quả 32 khi áp dụng cho dấu cách, và công thức =CHAR(32) sẽ tạo ra một dấu cách.

Các thủ thuật liên quan đến kí tự dấu cách bao gồm cách:

 • Xóa bỏ khoảng trống không cần thiết trong Excel
 • Tiến hành làm sạch dữ liệu bằng cách loại bỏ các khoảng trống

 

Kí tự khoảng trắng đặc biệt 160

Khoảng trắng đặc biệt được gọi là khoảng trắng không ngắt (non-breaking space) có mã là 160 trong bảng ASCII. Kí tự này dễ bị nhầm lẫn với khoảng trắng bình thường nhưng hàm TRIM lại không thể loại bỏ nó.

Hai ô này trông có vẻ giống hệt nhau nếu chỉ nhìn sơ qua, đúng không?

Bạn có thể tham khảo cách xử lý này trong các bài viết sau:

 • Công thức để loại bỏ khoảng trắng thừa trong Excel
 • Cách xóa đi khoảng trắng thừa cùng các kí tự đặc biệt khác
 • Phương pháp làm sạch dữ liệu trong Excel

Quả là đơn giản, bạn nhỉ? Bài viết này hy vọng đã mang đến cho bạn cái nhìn rõ ràng về một số kí tự khoảng trống đặc biệt trong Excel. Hãy tiếp tục học hỏi để sử dụng chúng một cách hiệu quả trong công việc của mình.

Chúc bạn học tập tốt. Và đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo!

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop