Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Việc quảng cáo trên TikTok đang trở thành một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị cho các doanh nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, việc quản lý và tối ưu hóa chiến dịch quảng bá trên nền tảng này có thể gặp phải một số thách thức đáng kể. Một trong những vấn đề phổ biến là khả năng tìm hiểu và áp dụng hiệu quả các công cụ và tính năng quảng bá của TikTok. Các nhà quảng cáo cũng phải đối mặt với việc tìm cách tạo nội dung sáng tạo, thu hút người dùng và tăng cường tương tác.

Nhưng đừng lo lắng! Với trình quản lý chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể vượt qua những khó khăn này một cách dễ dàng. Với sự hiểu biết sâu rộng về nền tảng TikTok và kinh nghiệm trong việc quản lý chiến dịch quảng cáo, chuyên gia sẽ giúp bạn tạo ra những chiến lược hấp dẫn, chuyên nghiệp, độc đáo và hiệu quả trên TikTok. Bạn sẽ khám phá được các cách tiếp cận mới mẻ, tận dụng đầy đủ tiềm năng

Trình quản lý quảng bá TikTok chuyên nghiệp sẽ đồng hành cùng bạn trong việc tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, từ việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, tạo nội dung hấp dẫn cho đến theo dõi và đánh giá hiệu quả. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên sâu, các chiến lược cá nhân hóa và gợi ý sáng tạo để đạt được kết quả tối ưu trên TikTok.

Với trình quản lý chuyên nghiệp, bạn sẽ tận dụng được tiềm năng vô tận của nền tảng này và đưa doanh nghiệp của mình tiếp cận với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Trình quản lý: Công cụ tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch quảng cáo

Giới thiệu về trình quản lý quảng cáo TikTok

Trình quản lý quảng cáo TikTok là một công cụ đa năng, giúp bạn tạo và quản lý một cách toàn diện. Bạn có thể điều chỉnh thời gian chạy quảng cáo, vị trí hiển thị, và quản lý chiến dịch sao cho hiệu quả. Đặc biệt, trình quản lý  này phù hợp với tất cả những người có kinh nghiệm khác nhau trong lĩnh vực quảng cáo.

Tạo chiến dịch mới

Khi muốn tạo một chiến dịch quảng cáo hoàn toàn mới, trình quản lý TikTok cho phép bạn lựa chọn các thông số như đối tượng và mục tiêu cho chiến dịch. Bạn cũng có thể quản lý nội dung bằng cách tải lên các tệp tin, viết câu từ quảng cáo, và xem trước giao diện  trên các thiết bị khác nhau.

Chỉnh sửa và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo

Với trình quản lý, bạn có thể linh hoạt chỉnh sửa ngân sách, vị trí, đối tượng, nội dung, và thậm chí sửa hàng loạt quảng cáo. Bạn cũng có thể tạm dừng, sao chép hoặc khởi động lại chiến dịch một cách dễ dàng.

Đánh giá hiệu quả và điều chỉnh chiến dịch

Trình quản lý quảng cáo TikTok cho phép bạn đánh giá hiệu quả của chiến dịch đang chạy. Khi đã xác định xu hướng thời gian, bạn có thể điều chỉnh ngân sách, đối tượng và hình ảnh để cải thiện hiệu quả của chiến dịch.

Làm quen với trình quản lý

Giới thiệu về trình quản lý quảng cáo TikTok

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp, giúp bạn tạo ra một chiến dịch hiệu quả nhất. Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo trên Facebook, việc chạy quảng cáo trên TikTok Ads cũng sẽ không có gì quá khó khăn. Trình quản lý quảng bá TikTok cũng được thiết kế dễ sử dụng.

Bảng báo cáo TikTok Ads

Thông qua bảng báo cáo TikTok Ads, bạn có thể xem các thông tin quan trọng như số dư tài khoản và số tiền đã chi tiêu. Bạn cũng có thể xem chi tiết về các chiến dịch và nhóm quảng cáo, bao gồm trạng thái phân phối và chưa phân phối. Ngoài ra, bảng báo cáo cung cấp các chỉ số quan trọng như CPC, CPA, CTR, chi phí, số lần hiển thị, số lần nhấp, và số chuyển đổi.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Cấp độ trình quản lý quảng cáo TikTok

Cấp độ chiến dịch quảng cáo TikTok

Trong trình quản lý chiến dịch, bạn có thể tạo ra các chiến dịch quảng bá mới. Cấu trúc của TikTok tương tự như quảng cáo trên Facebook, bao gồm các cấp độ: chiến dịch, nhóm quảng bá. Mỗi cấp độ này cung cấp các báo cáo riêng biệt để bạn có thể theo dõi hiệu quả chiến dịch của mình.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Khi tạo chiến dịch mới trên TikTok, bạn cần chọn mục tiêu cho chiến dịch. Hiện tại, TikTok cung cấp 3 mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo, bao gồm: lượng truy cập, chuyển đổi, và cài đặt ứng dụng. Đặt tên cho chiến dịch là một phần quan trọng, để trình quản lý quảng cáo TikTok dễ dàng quản lý. Một cách tốt là đặt tên theo cấu trúc: Ngày – Mục – Tiêu – Mã sản phẩm để dễ dàng tra cứu sau này. Nếu mục tiêu của bạn chỉ là bán hàng trên TikTok, bạn nên chọn mục tiêu chuyển đổi. Mục tiêu lượng truy cập và cài đặt ứng dụng thường ít được sử dụng.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

 

Qua các bước trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan về trình quản lý chiến dich TikTok và cách sử dụng nó để tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch quảng cáotrên nền tảng TikTok. Bằng cách sử dụng trình quản lý quảng cáo TikTok, bạn có thể tạo, quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch một cách chuyên nghiệp, dễ dàng và hiệu quả.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Cấp độ nhóm quảng cáo: Tùy chọn vị trí và danh sách chặn

Loại vị trí tự động và chọn vị trí

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Khi đã tạo chiến dịch, bạn sẽ được chuyển đến giao diện nhóm quảng cáo. Có hai loại vị trí để lựa chọn: vị trí tự động và vị trí được chọn.

 • Loại vị trí tự động: TikTok sẽ tự động sắp xếp vị trí quảng cáo. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chỉ có hai vị trí quảng cáo duy nhất, do đó, bạn có thể không cần phải chọn vị trí.
 • Chọn vị trí: Bạn có thể tự chọn vị trí quảng bá trên TikTok.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Lưu ý rằng các vị trí khác như Chuỗi ứng dụng, Vigo, Helo, Pangle hiện chưa hỗ trợ ở Việt Nam, do đó, nếu chọn các vị trí này, chúng sẽ không hiển thị được.

Danh sách chặn và nội dung hiển thị

Phần danh sách chặn có thể để mặc định là tắt.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Tiếp theo là phần nội dung hiển thị:

 • URL: Đặt đường link của website bán hàng hoặc landing page vào đây, nhớ có “http://” hoặc “https://” để truy cập được.
 • Tên hoạt động chuyển đổi: Chọn sự kiện pixel mà bạn đã đặt tên.
 • Tên hiển thị: Đặt tên trùng với tên landing page, công ty hoặc thương hiệu trong trang đích. Điều này là bắt buộc, nếu không đặt tên trùng khớp, chiến dịch sẽ không được phê duyệt.
 • Ảnh hồ sơ: Chọn ảnh liên quan đến sản phẩm, ví dụ như bán sản phẩm nam thì có thể sử dụng ảnh nam hoặc ngược lại.
 • Danh mục: Chọn danh mục gần hoặc chính xác với sản phẩm, dịch vụ bạn đang bán.
 • Từ khóa: Chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ, nếu là thời trang, có thể sử dụng từ khóa như #quanao, #phukien, #anuong, #dulich,…
 • Cài đặt TikTok: Tắt hoặc bật tùy theo mục đích. Nếu tắt, khách hàng sẽ không thể bình luận trên quảng cáo, còn bật thì được phép bình luận.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Ở phần nội dung, chỉ có mục “sản phẩm động” khi được bật, TikTok sẽ kết hợp nhiều nội dung chữ và video để đạt hiệu quả tốt nhất. TikTok sẽ xem xét nội dung nào mang lại hiệu quả cao nhất để cung cấp số liệu chi tiết.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Nhân khẩu học và thiết bị mục tiêu

 

Phần nhân khẩu học bao gồm:

 • Địa điểm: Chọn Việt Nam hoặc quốc gia khác mà bạn muốn quảng cáo.
 • Giới tính: Nam, nữ hoặc cả hai.
 • Tuổi: Có các phân khúc tuổi để bạn lựa chọn.
 • Ngôn ngữ: Chọn ngôn ngữ hoặc không chọn. Nếu quốc gia mà bạn quảng bá có hai ngôn ngữ, nên chọn để tối ưu hóa quảng cáo.
 • Danh mục quan tâm: Tương tự như Target Facebook, bạn có thể chọn các danh mục gần với sản phẩm của bạn.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Ở phần thiết bị, bạn nên chú ý đến hệ điều hành và mạng kết nối Internet của khách hàng mục tiêu.

Ngân sách và lịch chạy

 • Với tài khoản quảng cáo Agency, tiền tệ sử dụng là USD. Loại tiền tệ và tài khoản này sẽ được nhiều người duyệt và chấp nhận.
 • Ngân sách tối thiểu là 20$/ngày.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Đấu thầu và tối ưu hóa quảng cáo

Trong mục đấu thầu và tối ưu hóa quảng cáo, TikTok chú ý đến các vấn đề sau:

 • Mục tiêu tối ưu hóa: Chỉ chọn chuyển đổi, không nhấp chuột.
 • Tối ưu hóa thông minh: Chọn mặc định.
 • Đấu thầu: Mức đấu thầu tối thiểu là $ và 1$/chuyển đổi.
 • Loại phân phối: Chọn tiêu chuẩn.
 • Cài đặt theo dõi bên thứ 3: Không cần quan tâm đến vấn đề này.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Cấp độ quảng cáo: Lựa chọn hình ảnh và video

Lựa chọn hình ảnh và video

TikTok cho phép bạn lựa chọn hình ảnh hoặc video trong cấp độ quảng cáo. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu, nên lựa chọn video.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Nội dung quảng cáo

Bạn có thể thêm nội dung từ máy tính, từ thư viện hoặc sử dụng mẫu TikTok. Kho nội dung mẫu TikTok rất đa dạng và phong phú, giúp bạn tận dụng tối đa sự sáng tạo và thiết kế.

Chỉ cần chú ý đến TikTok và các thông số video được TikTok chấp nhận. Các vị trí khác không cần quan tâm.

Nội dung nhóm quảng cáo

Nếu bạn chọn nội dung động trong nhóm quảng cáo, TikTok cho phép tải lên tối đa 10 video hoặc hình ảnh và 5 văn bản khác nhau. Mỗi văn bản có thể chứa 80 ký tự. TikTok sẽ tự động kết hợp và thay đổi giữa video và văn bản để tìm ra quảng cáo và văn bản nào hiệu quả nhất và tập trung vào chúng.

Hướng dẫn trình quản lý quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Kêu gọi hành động

Bạn có thể chọn kêu gọi hành động phù hợp với mục đích sử dụng như “Tìm hiểu thêm,” “Mua ngay,” “Đăng ký,” “Liên hệ với chúng tôi,”…

Gửi duyệt và bắt đầu chạy

Khi đã thiết lập xong quảng cáo, bạn có thể chọn gửi để được duyệt và bắt đầu chạy.

Với trình quản lý chuyên nghiệp, bạn sẽ tiếp tục đạt được sự thành công trong chiến dịch quảng bá của mình trên nền tảng này. Chuyên gia sẽ đảm bảo rằng chúng được tối ưu hóa, đáp ứng mục tiêu kinh doanh và thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bạn sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ đáng tin cậy, từ việc phân tích dữ liệu, xác định xu hướng mới cho đến việc thực hiện các chiến lược sáng tạo và tối ưu. Với quản lý chuyên nghiệp, bạn có thể tiếp tục khám phá tiềm năng của nền tảng này và đạt được sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp của mình.

Trương Thành Tài
0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop