Hướng dẫn tạo danh sách tùy chỉnh và nhập dữ liệu trong Excel

Bài viết dưới bút của Siêu Marketing này sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để lập ra danh sách tùy chọn – hay còn gọi là list trong excel, mà không phải nhập đi nhập lại các thông tin giống nhau.

Bước tạo mới danh sách tùy chỉnh với Custom Lists.

Để tạo danh sách tùy chọn, bạn có thể tận dụng chức năng Custom Lists, cho phép bạn tạo danh sách theo hướng dọc hay ngang tùy ý.

1. Vào mục File > Options để mở cửa sổ Excel Options.

2. Tại cửa sổ Excel Options, chọn Advanced trong menu bên trái, cuộn xuống tới mục General và nhấn vào Edit Custom List…

Lưu ý: Đối với Excel 2007, bạn phải nhấp vào Office Button > Excel Options > Popular, rồi tìm đến và nhấp vào Edit Custom Lists trong phần Top options for working with Excel.

3. Trên hộp thoại Options, chọn NEW LIST trong mục Custom lists và nhập các lựa chọn vào hộp List entries, sau đó nhấp vào Add.

Ghi chú:

(1) Danh sách các giá trị cần được nhập cách nhau bằng nút Enter hoặc dấu phẩy.

(2) Nếu giá trị đã có sẵn trong sheet hiện tại, bạn có thể sử dụng nút Browse ở phần Import list from cells để chọn những ô muốn nhập, sau đó bấm Import.

4. Sau khi hoàn tất, nhấp OK để đóng tất cả các hộp thoại. Như vậy là danh sách tùy chỉnh đã được tạo. Khi bắt đầu nhập giá trị ban đầu của danh sách vào một ô và sao chép nó qua các ô khác, Excel sẽ tự động điền đầy đủ các giá trị theo đúng trình tự. Bạn có thể chọn điền liệu theo chiều dọc hay chiều ngang tuỳ thích.

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop