Hướng dẫn cách tạo shortcut để hiển thị hoặc giấu thanh công thức trong Excel

Bài viết này của Siêu Marketing sẽ chia sẻ cách phím tắt được tạo trong Excel để có thể bật/tắt thanh công thức nhanh chóng thông qua việc dùng chức năng Record Macro của Excel.

Hướng dẫn cách tạo phím tắt để ẩn hiện thanh công thức trong Excel

Đối với những ai chưa biết đến thanh công thức trong Excel, nó được tìm thấy như hình dưới đây.

tao-phim-tat-trong-excel-1

Qua việc ghi lại Macro, bạn có thể tận dụng phần này để tạo phím tắt tự định nghĩa, nhằm thực hiện lệnh Macro. Điều này giúp cho việc ẩn hoặc hiển thị thanh công thức trở nên tiện lợi hơn.

Dưới đây là đoạn code ví dụ, bạn có thể ghi lại Macro và trích xuất được đoạn code này để ẩn hoặc hiển thị thanh công thức.

tao-phim-tat-trong-excel-2

Khi thực hiện Record Macro, bạn cần phải nhấn giữ phím Shift và chọn một phím bất kỳ làm phím tắt cho thao tác này (Ví dụ: Shift + Q)

Chú ý: Kết hợp phím Ctrl + Shift + phím bạn định dùng không nên trùng với tổ hợp phím tắt hoặc phím chức năng mặc định nào đang có sẵn.

Đoạn Code trình bày ở trên có thể hiểu như sau: Nếu thanh công thức đang ẩn, khi bạn chạy Code đó (nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Q như đã định nghĩa ở bước Record Macro), thanh công thức sẽ xuất hiện. Còn khi thanh công thức đang hiển thị mà bạn áp dụng tổ hợp phím này thì nó sẽ được ẩn đi.

Bằng cách đơn giản này, bạn đã có thể tự tạo cho mình phím tắt để quản lý việc hiện ẩn thanh công thức trong Excel mà không tốn nhiều thời gian.

Siêu Marketing kính chúc bạn may mắn và đừng bỏ lỡ cơ hội đăng ký khóa học Excel văn phòng mà chúng tôi cung cấp!

Hãy tham khảo thêm các bài viết khác dưới đây liên quan đến việc tự tạo phím tắt cho mục đích cá nhân, giúp bạn tối ưu hóa công việc của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.


Hướng dẫn tạo phím tắt để ẩn, xoá Sheet trong Excel

Hướng dẫn tạo phím tắt để chọn Sheet đầu tiên, Sheet cuối cùng trong Excel

Hướng dẫn tạo phím tắt đếm số lượng sheet ẩn, hiện trong excel

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop