Hướng dẫn cách gõ chỉ số trên và chỉ số dưới trong Excel từ Siêu Marketing

Bài viết dưới đây của Siêu Marketing sẽ chỉ bạn cách để nhập và định dạng chỉ số trên và chỉ số dưới trong Excel, ví dụ như trong các trường hợp cần nhập H2O hoặc M2 một cách chính xác.

Trong công việc hàng ngày và tùy thuộc vào mỗi ngành nghề, bạn sẽ cần nhập và định dạng dữ liệu cũng như cách hiển thị các biểu tượng cho phù hợp với chuẩn mực nhất định, và chỉ số trên, chỉ số dưới là một nhu cầu gặp phải thường xuyên. Vậy cách thực hiện điều này như thế nào?

Cách để gõ chỉ số trên trong Excel

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chỉ số trên là cái gì, thì qua ví dụ sau bạn sẽ hiểu rõ hơn.

Chẳng hạn, khi bạn muốn gõ 10 mét vuông (10m2), thì số “2” trong “m2” là chỉ số trên. Câu hỏi đặt ra là làm sao để gõ số “2” ấy cho đúng với ký hiệu chuẩn của mét vuông.

Đầu tiên, hãy nhập “M2” như thông thường, sau đó chỉ việc chọn số “2” (tô đen nó), rồi truy cập vào phần Format Cells (Ctrl + 1)

Khi đó, trong tab Effects, bạn hãy đánh dấu vào lựa chọn Superscript và áp dụng thay đổi. Bây giờ bạn đã có thể định dạng “M2” theo như yêu cầu. Thao tác này thật sự rất nhanh chóng và dễ dàng.

Phương pháp hiển thị chỉ số dưới trong Excel

Đối với chỉ số dưới, bạn có thể lấy ví dụ của những công thức hóa học (H2O, H2SO4,…) nơi mà những con số “2” hoặc “4” chính là chỉ số dưới mà chúng ta muốn hiển thị đúng chuẩn mực.

Bạn cũng sẽ làm tương tự trong Format Cells, nhưng ở tab Effects, lần này hãy chọn Subscript.

Siêu Marketing hy vọng rằng với mẹo nhỏ này, bạn đã có thể hiển thị và định dạng dữ liệu theo đúng quy chuẩn được chấp nhận và thông dụng trong đời sống của chúng ta.

Đừng quên tham khảo các bài viết khác trong khóa học Excel Kế toán của chúng tôi:


Phương pháp chuyển đổi số âm thành số dương

Hướng dẫn cách dùng hàm vlookup kết hợp trong excel

Lý do bạn nên sử dụng table trong excel

Cách tách từng ký tự ra khỏi một chuỗi

Trương Thành Tài
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop