Cách bật THƯỚC KẺ, công cụ đo lường khi chỉnh sửa độ rộng lề

Khi bạn soạn thảo văn bản, Ruler là công cụ không thể thiếu để bạn có thể căn chỉnh định dạng, thiết lập tab và lề một cách chính xác. Đôi khi người dùng vô tình ẩn Ruler đi mà không biết làm sao để hiển thị lại. Trong bài viết này, Siêu Marketing sẽ chỉ cho bạn cách làm xuất hiện thanh thước kẻ trong Word một cách dễ dàng.

Bài hướng dẫn này của H.E.O sẽ đề cập đến việc làm thế nào để hiển thị lại Ruler trong Word 2007, và cũng bao gồm hướng dẫn các bước cho các phiên bản Word như 2003, 2010, 2013, 2016.

Các bước để hiển thị Ruler trong Word 2007:

Bước 1: Chọn thẻ View -> Ruler theo hình dưới:

Bước 2: Bạn cũng có thể chọn View Ruler ở phía trên thanh cuộn thẳng đứng bên phải màn hình:

Với Word 2010, 2013, 2016, giao diện khá giống với Word 2007 nên có thể thực hiện tương tự. Còn Word 2003 sẽ có hình dạng giao diện khác như sau:

Khám phá thêm: Toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Microsoft Word

Một số trường hợp sau khi làm theo các bước trên mà Ruler vẫn không hiển thị, bạn hãy tiếp tục:

Vào Word Options -> Advanced:

Chọn mục Advanced ở menu bên trái. Cuộn xuống phía dưới đến nhóm Display, đánh dấu kiểm vào Show vertical ruler in Print Layout view và bấm OK.

Cách này cũng áp dụng cho Word 2010, 2013, 2016.

Đối với Word 2003, bạn làm như sau:

Vào Tool -> Options:

Mở cửa sổ Options và chọn: View -> trong nhóm Print and Web Layout options, đánh dấu kiểm vào Vertical Ruler (Print view only) -> OK :

Bạn đã tham khảo xong cách hiển thị Ruler trong Word. Chắc hẳn bạn cũng biết Word và Excel là hai phần mềm không thể thiếu trong công việc văn phòng. Gần như mọi công việc đều yêu cầu kỹ năng thành thạo hai phần mềm này. Siêu Marketing kính mời các bạn tham gia combo hai khóa học Word và Excel với giá cực kỳ hấp dẫn. Các khóa học trực tuyến này giúp bạn học mọi lúc mọi nơi và hoàn toàn tự chủ trong việc nắm vững kiến thức.

Để biết thêm thông tin chi tiết về combo hai khóa học này, mời bấm vào hình dưới:

Trương Thành Tài
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop