Hàm EDATE, hướng dẫn sử dụng hàm EDATE trong Excel

Hàm EDATE trả vềgiá trị ngày trước hoặc sau ngày đã biết đã xác định trước.  Trong thực tế, người ta thường dùng hàm EDATE để tính toán ngày đáo hạn hoặc ngày đến hạn. Cú pháp =EDATE(start_date, months)
Trong đó:

 • Start_date:   Ngày ngày bắt đầu.
 • Months: Số tháng trước hoặc sau ngày bắt đầu (start_date). Giá trị dương cho đối số months tạo ra ngày trong tương lai, giá trị âm tạo ra ngày trong quá khứ.

*Lưu ý:

 • Nếu start_date không phải là ngày hợp lệ, hàm EDATE trả về giá trị lỗi #VALUE! .
 • Nếu monthskhông phải là số nguyên thì nó bị cắt cụt.

Ví dụ

 • Sử dụng hàm EDATE để tính số ngày thõa điều kiện trong bảng dữ liệu sau:

 • Dùng công thức: =EDATE(B4;C4), thu được đáp án.

Edate không phải là hàm phổ biến trong Excel, có thể bạn chưa biết hàm này. Thực tế, trong Excel có rất nhiều hàm, công cụ có thể bạn cũng chưa biết, nên việc áp dụng các tính năng này để xử lý dữ liệu bị hạn chế, bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức hơn để xử lý.

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong khóa học SM90 – Excel từ cơ bản tới chuyên gia của Siêu Marketing. Đây là khóa học giúp bạn hệ thống kiến thức một cách đầy đủ, chi tiết. Hơn nữa không hề có giới hạn về thời gian học tập nên bạn có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, dễ dàng tra cứu lại kiến thức khi cần. Hiện nay hệ thống đang có ưu đãi rất lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: sieumarketing.com

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop