Facebook Relevance Score – Bí quyết tăng điểm phù hợp

Bạn đang sử dụng Facebook để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của mình, nhưng hiệu quả lại không cao như mong đợi?

Điểm phù hợp Facebook (Facebook relevance score) có thể là yếu tố quan trọng giúp bạn cải thiện hiệu quả Ads. Điểm này được tính dựa trên sự tương tác và phản hồi từ khách hàng đối với quảng cáo.

Vì vậy, để tăng Facebook Relevance Score, bạn cần tối ưu các yếu tố như đối tượng khách hàng, nội dung và cả landing page.

Hầu hết các doanh nghiệp không biết cách tăng điểm phù hợp này, vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cần thiết để đạt được Facebook Relevance Score tốt nhất, giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Facebook Relevance Score là gì?

Điểm phù hợp Facebook (Facebook relevance score) được ra mắt vào ngày 12/2/2015 nhằm đưa Ads tiếp cận chính xác đối tượng mà nhà quảng cáo muốn, đồng thời hiển thị nội dung phù hợp với người dùng Facebook.

Tại sao Facebook Relevance Score lại quan trọng?

Facebook relevance score là chỉ số đánh giá mức độ phản hồi bởi đối tượng mục tiêu đối với quảng cáo. Nhà quảng cáo có thể theo dõi điểm này thông qua Trình quản lý hoặc Power Editor.

Khi nào điểm phù hợp bắt đầu được tính?

Facebook Relevance Score sẽ được tính sau khi Ads có ít nhất 500 lần hiển thị.

Lợi ích của Facebook Relevance Score

Với thang điểm rõ ràng, điểm phù hợp trong Facebook Advertising giúp các nhà quảng cáo kiểm tra và đánh giá Ads, từ đó điều chỉnh để tối ưu hóa chiến dịch.

Cập nhật điểm phù hợp Facebook thời gian thực

Căn cứ vào phản hồi từ đối tượng khách hàng và mục tiêu cuối cùng, điểm hiển thị sẽ được cập nhật liên tục theo thời gian thực. Nhà quảng cáo có thể xác định xu hướng tương tác hiện tại của quảng cáo và điều chỉnh để tối đa hiệu quả.

Thang điểm của Relevance Score

Thang điểm Relevance Score từ 1 đến 10, với điểm cao nhất là 10 và thấp nhất là 1.

Những yếu tố ảnh hưởng Facebook Relevance Score

Thực tế có rất nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến điểm phù hợp trên Facebook. Trong đó, có 2 yếu tố chính được coi là quan trọng nhất:

Phản hồi tích cực (Positive Feedback)

Phản hồi tích cực được tính trên số lần người dùng tương tác sau khi xem Ads của bạn.

 • Tại sao phản hồi tích cực quan trọng?

Phản hồi tích cực cho thấy quảng cáo của bạn đang đến được đúng đối tượng và chúng đang tạo ra sự quan tâm, tương tác từ khách hàng mục tiêu.

Điều này giúp tăng tính tin cậy và tương tác của quảng cáo, góp phần nâng cao điểm phù hợp của nó.

Phản hồi tiêu cực (Negative Feedback)

Phản hồi tiêu cực tỷ lệ được tính trên số lần người xem bỏ qua quảng cáo hiển thị hoặc tương tác tiêu cực như ẩn, báo cáo nội dung xấu từ người dùng.

 • Những hậu quả của phản hồi tiêu cực?

Phản hồi tiêu cực sẽ giảm tính hiệu quả và độ tin cậy. Nếu không được giải quyết kịp thời, nó sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến điểm phù hợp, khiến chiến dịch không đạt được kết quả mong muốn.

7 bước tăng Facebook Relevance Score hiệu quả

Để tăng chất lượng và hiệu quả của Advertising trên Facebook, hãy áp dụng những thủ thuật sau đây:

Nhắm tới những đối tượng đã tương tác với Fanpage

Việc nhắm mục tiêu tới đối tượng đã từng truy cập Fanpage sẽ giúp tăng tính chất lượng và độ chính xác cho chiến dịch. Đồng thời, nó cũng có thể tăng điểm phù hợp.

 • Lợi ích

Nhắm mục tiêu quảng cáo tới đối tượng này giúp tăng khả năng tương tác và hoạt động của quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra, đây còn là một trong những chiến lược giúp tăng chỉ số ROAS cao nhất.

 • Chỉ tiêu target tới đối tượng đã từng truy cập vào Fanpage của bạn trong vòng 180 ngày.

Facebook cho phép bạn chỉ tiêu target quảng cáo tới những đối tượng đã từng truy cập vào Fanpage của bạn trong vòng 180 ngày.

Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến sự khó chịu và phản hồi tiêu cực nếu quảng cáo được hiển thị quá nhiều lần trong suốt 6 tháng.

Chinh phục khách hàng ít tương tác bằng ưu đãi, tặng thưởng

Nếu bạn muốn tăng phản hồi tích cực và điểm phù hợp của Facebook, hãy sử dụng các quảng cáo có nội dung hiển thị phù hợp như giảm giá, ưu đãi, tặng thưởng.

Đây là một cách hiệu quả để chinh phục khách hàng ít tương tác và khó tính nhất.

 • Lợi ích của việc sử dụng với ưu đãi, tặng thưởng

Việc sử dụng các ưu đãi, tặng thưởng trong quảng cáo giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng, kích thích họ tương tác và mua hàng từ doanh nghiệp của bạn.

Điều này giúp tăng tính chất lượng và độ chính xác của quảng cáo, góp phần nâng cao điểm phù hợp.

Quảng cáo bằng video

Quảng cáo bằng video là một chiến lược rất hiệu quả để tăng tính tương tác và độ chính xác cho chiến dịch của bạn trên Facebook.

Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với doanh nghiệp có ngân sách quảng cáo lớn.

 • Lợi ích

Quảng cáo bằng video có thể thu hút được sự chú ý và tương tác nhiều hơn so với quảng cáo bằng hình ảnh và văn bản thông thường. Điều này sẽ giúp tăng Facebook Relevance Score,

 • Điều cần chú ý khi làm bằng video

Để tạo ra quảng cáo bằng video hiệu quả, bạn cần đảm bảo chất lượng âm thanh, ánh sáng và nội dung video. Việc làm này sẽ giúp tăng tính chất lượng và độ chính xác của quảng cáo trên Facebook.

Target tới tệp đối tượng khách hàng rộng hơn

Một trong những lợi thế của quảng cáo trên Facebook là có thể nhắm mục tiêu tới các tệp khách hàng phù hợp theo mục tiêu cụ thể.

Tuy nhiên, việc target vào một tệp đối tượng khách hàng quá nhỏ có thể làm giảm tính chất lượng và độ chính xác.

Điều này dẫn đến điểm phù hợp rất thấp.

 • Ưu điểm

Target vào những tệp đối tượng khách hàng mục tiêu lớn hơn ngày càng được ưa chuộng trong quảng cáo Facebook vì giúp tăng khả năng tìm kiếm được khách hàng tiềm năng phù hợp.

 • Giai đoạn nghiên cứu trên Facebook

Khi bạn bắt đầu chạy một chiến dịch Advertising trên Facebook, giai đoạn nghiên cứu sẽ bắt đầu.

Trong giai đoạn này, Facebook sẽ cố gắng tìm ra đối tượng phù hợp trong số các đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng phản hồi tích cực với nội dung.

 • Lợi ích của việc mở rộng tệp khách hàng mục tiêu

Nếu bạn mở rộng tệp khách hàng mục tiêu từ chiến dịch, Facebook sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng phù hợp cho bạn.

Việc target vào những tệp đối tượng khách hàng rộng hơn giúp tăng tính chất lượng và độ chính xác của quảng cáo trên Facebook, đồng thời cải thiện điểm phù hợp.

Sử dụng nhiều hình thức khác nhau

Quảng cáo trên Facebook thường xuyên đưa ra con số về số lần trung bình đối tượng khách hàng mục tiêu xem quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, khi con số này càng tăng cao, khả năng đối tượng khách hàng cảm thấy khó chịu về quảng cáo của bạn cũng sẽ tăng theo.

Điều này có thể dẫn đến tăng tỷ lệ phản hồi tiêu cực của đối tượng khách hàng cho bài.

 • Đối tượng khách hàng khó tính và giới hạn số lần xem

Số lần xem phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn phụ thuộc vào tính chất của đối tượng đó.

Đối với đối tượng khách hàng khó tính, khi số lần xem trung bình đạt tới 2,0 – 2,5 lần; thì bạn nên thay đổi quản lý quảng cáo của mình.

 • Sử dụng nhiều hình thức khác nhau

Một trong những cách để giảm tỷ lệ phản hồi tiêu cực của đối tượng khách hàng là sử dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau.

Bằng cách thay đổi nội dung và hình thức, bạn có thể giữ cho đối tượng khách hàng của mình luôn cảm thấy thú vị và không bị quá tải với quảng cáo của bạn.

 • Target vào nhóm đối tượng mới

Ngoài việc sử dụng nhiều hình thức khác nhau, bạn có thể target vào nhóm đối tượng khách hàng mới. Điều này giúp giảm tỷ lệ phản hồi tiêu cực và tăng tính chất lượng của Advertising trên Facebook.

Chạy chiến dịch mới với sự hỗ trợ của các khách hàng tương tác tốt

Việc chạy một chiến dịch quảng cáo mới đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và tiền bạc. Để đảm bảo hiệu quả của chiến dịch, bạn cần phải có một kế hoạch và chiến lược rõ ràng.

 • Tận dụng những khách hàng đã từng tương tác với bạn

Một trong những điểm mạnh khi chạy chiến dịch mới là các khách hàng đã từng tương tác với bạn. Bao gồm khách truy cập trang web, người đăng ký email, hoặc người like trang Facebook của bạn.

 • Lợi ích của việc target vào những khách hàng đã từng tương tác

Vì khách hàng đã từng tương tác với bạn trước đây nên hầu như chắc chắn họ sẽ phản hồi tốt hơn với quảng cáo của bạn.

Họ cũng có nhiều khả năng sẽ để lại những bình luận tích cực, thích hoặc chia sẻ.

 • Tận dụng lượng tương tác tốt để tiếp cận khách hàng mới

Sau khi có được lượng tương tác tốt từ đối tượng khách hàng đã từng tương tác với bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với các khách hàng mới phù hợp và khách hàng ít tương tác.

Điều này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả của chiến dịch mới.

Hạn chế hình ảnh có chứa văn bản trên Facebook

 • Facebook đã giới hạn nhà quảng cáo sử dụng các hình ảnh có chứa trên 20% văn bản.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn sử dụng hình ảnh này để chạy, lượng tiếp cận khách hàng của bạn sẽ tương đối thấp.

 • Lượng tiếp cận giảm khi sử dụng hình ảnh có chứa văn bản

Việc hạn chế lượng tiếp cận là một điều hiển nhiên khi bạn sử dụng hình ảnh có chứa văn bản trên Facebook. Điều này sẽ làm giảm lượng tương tác của bài quảng cáo và điểm phù hợp của quảng cáo Facebook.

 • Cảnh báo khi sử dụng hình ảnh có chứa văn bản nhiều

Nếu hình ảnh quảng cáo của bạn có chứa quá nhiều văn bản, bạn sẽ nhận được cảnh báo từ Facebook như sau:

 • Không sử dụng hình ảnh phù hợp chứa trên 20% văn bản

Để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi chính sách này của Facebook, tốt hơn là bạn không nên sử dụng hình ảnh phù hợp chứa trên 20% văn bản.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các hình ảnh có sự kết hợp giữa hình ảnh và văn bản một cách thích hợp để thu hút khách hàng và tối đa hóa lượng tiếp cận.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về Facebook Relevance Score và cách nó có thể ảnh hưởng đến quảng cáo của bạn trên nền tảng. Chỉ số này đánh giá mức độ phù hợp của một quảng cáo dựa trên sự tương tác từ người dùng trên nền tảng.

Nếu quảng cáo có Relevance Score cao, nó sẽ được hiển thị cho nhiều người dùng và cũng sẽ giảm chi phí tiếp cận mỗi người dùng. Bằng cách thực hiện các bước tăng điểm phù hợp này, độ phù hợp của quảng cáo sẽ được cải thiện và bạn sẽ có thể đạt được hiệu quả cao hơn từ chiến dịch Advertising trên nền tảng Facebook.

Việc theo dõi và tối ưu chiến dịch quảng cáo thường xuyên là điều cần thiết để đảm bảo quảng cáo của bạn luôn có Relevance Score cao và tối đa hóa hiệu quả tiếp cận.

Trương Thành Tài
0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop