Cách phục hồi bản Excel chưa được lưu

Khi gặp sự cố không lường trước được trong quá trình sử dụng máy tính, công việc bạn đã bỏ nhiều thời gian và nỗ lực có thể biến mất trong phút chốc. Để giảm thiểu tình trạng này, dưới đây là những chia sẻ từ Siêu Marketing về các biện pháp hạn chế hỏng hóc hoặc mất dữ liệu của file excel do không lưu kịp, cùng với các cách để phục hồi file Excel khi cần thiết.

Rút ngắn thời gian lưu tự động file Excel

Excel cho phép tự động tạo bản sao lưu khi bạn đang làm việc trên một file. Bằng cách mặc định, khoảng thời gian giữa hai lần lưu là 10 phút. Nhằm mục đích giảm thiểu mất dữ liệu do sự cố hoặc mất điện, bạn có thể giảm thời gian này xuống chỉ còn 1 hoặc 2 phút. Tuy nhiên, đối với các file Excel có dung lượng lớn, việc lưu thường xuyên có thể khiến việc tiến hành lại toàn bộ các công thức mất nhiều thời gian hơn. Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Vào giao diện Excel, nhấp chuột vào tab File rồi chọn Options
 2. Trong cửa sổ mở ra là Excel Options, bạn tìm và click vào thẻ Save
 3. Đánh dấu lựa chọn vào Save AutoRecovery information every và thiết lập thời gian là 2 phút

autosave-excel

Kiểm soát lại thư mục Recovery

Trường hợp bị cúp điện bất thình lình hoặc vấn đề nào đó khiến file Excel không mở được, bạn có thể thử phương pháp sau để khôi phục file Excel của mình:

 1. Mở hộp thoại Run trên Windows qua tổ hợp phím Windows + R
 2. Gõ vào ô Open: %AppData%MicrosoftExcel
 3. Nhấn OK để kiểm tra xem file Excel bạn đang tìm có nằm trong thư mục hiện ra hay không

Thường xuyên sử dụng tổ hợp phím CTRL + S

Khi làm việc với các tệp Excel quan trọng, việc lưu liên tục và sao lưu dữ liệu là rất cần thiết. Phím tắt cơ bản mà mọi người đều nên biết để lưu nhanh chóng chính là CTRL + S. Đồng thời, để thực hiện Save as … một cách nhanh chóng, sử dụng phím tắt F12.

Blog Học Excel online cung cấp nhiều khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Những buổi học hứa hẹn sẽ mang lại kiến thức bổ ích, giúp bạn thành thạo Excel để ứng dụng vào công việc. Chúng tôi hiện có nhiều ưu đãi lớn dành cho học viên đăng ký trong tháng này, hãy nhanh tay đăng ký nhé. Xem thông tin chi tiết tại:

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop