Cách Gửi Email Qua Hyperlink trong Excel

Bạn đã biết rằng việc gửi email thông qua hàm Hyperlink trong Excel là một phương pháp đơn giản chưa? Cụ thể hơn, hàm Hyperlink cho phép bạn thiết lập nội dung chi tiết để gửi email, bao gồm cả địa chỉ người nhận, cc, chủ đề và thân email ngay trong một bảng Excel thông qua việc sử dụng hàm Hyperlink.

Chỉ cần ấn vào liên kết Hyperlink đã tạo, tất cả thông tin cần thiết sẽ tự động được chuyển tới Outlook và bạn có thể gửi nó đi ngay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm này chi tiết dưới đây.

Gửi thư bằng hàm Hyperlink trong Excel
Gửi thư bằng hàm Hyperlink trong Excel

Với chức năng chèn Hyperlink thông thường và việc lựa chọn loại liên kết là Email, bạn sẽ thấy gặp hạn chế về các tùy chọn, và không thể tùy biến nội dung cũng như các thông tin liên quan một cách linh hoạt như khi sử dụng hàm Hyperlink.

Hộp thoại edit link trong Excel
Hộp thoại edit link trong Excel

Để tạo một liên kết giúp gửi email ngay lập tức từ Excel qua hàm Hyperlink, bạn có thể dùng công thức dưới đây ở bất cứ ô nào bạn muốn biến thành nút “Gửi Email”:

=HYPERLINK("mailto:" & A2 & "?cc=" & B2 &"&subject=" & C2 & "&body=" & D2,"Gửi Email")

Dưới đây là giải thích cho các thông tin trong công thức:

  • A2 chứa địa chỉ Email của người nhận
  • B2 chứa địa chỉ Email để cc
  • C2 chứa tiêu đề của Email
  • D2 chứa nội dung của Email.

Ở ví dụ trong hình ảnh đầu bài, bạn sẽ thấy chuỗi %0A trong ô D2, đây là code cho việc xuống dòng. Khi bạn nhập chuỗi này vào phần nội dung của Email, Outlook sẽ hiểu rằng bạn muốn xuống dòng tại vị trí đó. Nhờ đó, bạn có thể dùng công thức đơn giản trên để làm cho việc gửi Email qua Excel trở nên nhanh chóng và tiện ích hơn.

Sau đây là nội dung bạn có thể quan tâm nằm trong video dưới đây:

[wpcc-iframe src=”https://www.youtube.com/embed/LWZdEMdr3wM” width=”560″ height=”314″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

Đây là cách gửi Email qua HyperlinkSiêu Marketing đã hướng dẫn. Mong được gặp lại bạn trong những bài học kế tiếp.

Trương Thành Tài
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop