Cách chia ô cột thành nhiều cột khác nhau bằng ngắt dòng trong Excel một cách dễ dàng

Khi thực hiện nhập liệu hoặc chỉnh sửa thông tin trong Excel, việc dùng phím tắt Alt + Enter sẽ cho phép bạn ngắt dòng trong cùng một ô. Quả là thuận tiện trong việc trình bày trên màn hình, tuy nhiên lại không được hiệu quả lắm khi bạn cần phải tiến hành phân tích dữ liệu. Do đó, trong các hoàn cảnh như thế này, việc cần làm là chia tách một ô thành những ô khác nhau dựa vào điểm ngắt dòng.

Ngắt dòng trong một ô của Excel

Ngắt dòng (còn gọi là xuống dòng) trong một ô được hiểu là phương pháp sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter để tạo những kí tự có mã số 10 (CHAR(10) trong ngôn ngữ của Excel), nhằm phân chia những kí tự nằm trước và sau thành hai dòng khác nhau. Lấy một ví dụ sau đây:
Dòng đầu tiên có vẻ như đơn giản hơn đúng không? Tuy nhiên, khi trích xuất dữ liệu lại không phải lúc nào cũng tiện lợi.

Trong bài viết này, Siêu Marketing sẽ chỉ dẫn bạn cách thực hiện tách dữ liệu nằm trong một ô bằng cách sử dụng điểm ngắt dòng.

Quy trình phân chia ô thành nhiều ô khác nhau thông qua các ngắt dòng trong Excel

Bạn có ví dụ ở trên có nhiệm vụ tách dữ liệu thành các thành phần cụ thể: Họ và tên, Địa chỉ cùng Tỉnh/thành. Để hoàn thành việc này, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Text to column.

Trước tiên, bạn cần lựa chọn khu vực dữ liệu muốn tách ra.

Tiếp theo, bạn tìm đến thẻ Data và trong nhóm công cụ Data Tools, hãy chọn Text to column.

Chọn vào delimited, sau đó nhấn Next

 

Lựa chọn mục Other, sau đó gõ Ctrl + J và tiến hành chọn Next

 

Nhấn vào khu vực được khoanh đỏ để chọn vị trí cần đặt dữ liệu, sau đó nhấn Finish

 

Hiển thị kết quả

Sau quá trình này, mỗi thông tin trong dòng gốc giờ đã có thể thấy trên các cột riêng biệt. Công đoạn quản lý và phân tích sẽ trở nên đơn giả hơn nhiều, đúng không?

Xem thêm: Hướng dẫn các phương pháp tách ô trong Excel

Chúc các bạn có những trải nghiệm học thuật thú vị với Siêu Marketing

 

 

Trương Thành Tài
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop