Cách Ẩn Công Thức Trong Bảng Tính Excel

Khi sử dụng bảng tính Excel, đôi lúc việc ẩn đi công thức trong bảng là cần thiết. Việc ẩn công thức trong Excel không chỉ là để giữ bí mật cách bạn xử lý số liệu, mà còn vì muốn người dùng khác có thể tập trung vào việc sử dụng các kết quả mà không lo lắng hay làm hỏng những công thức mà bạn đã dày công xây dựng.

Xóa bỏ việc bảo vệ bảng tính – gỡ bỏ protect sheet

Để thực hiện, trước hết ta cần hủy bỏ việc bảo vệ bảng tính, hay còn gọi là ‘unprotect sheet’ bằng cách truy cập vào tab Review 

Nếu bạn thấy nút Protect trong nhóm lệnh Protect, tức là bảng tính của bạn hiện không bảo vệ, bạn có thể bỏ qua bước này và tiếp tục công việc.

Ẩn công thức trong bảng tính Excel

Nếu tìm thấy nút Unprotect Sheet như trong hình dưới, bạn cần click vào nút đó và nhập password nếu cần để bảo vệ bảng tính của bạn được gỡ bỏ trước khi bắt đầu bước kế tiếp. Trong trường hợp mật khẩu không được biết, bạn cần phải liên hệ với người đã cung cấp file Excel.

Ẩn công thức trong Excel

Cách thực hiện ẩn công thức trong bảng tính Excel

Cần ẩn công thức trong bảng tính Excel bạn sẽ thực hiện việc ẩn cho một hay nhiều ô. Bạn có thể áp dụng các bước sau đây cho từng ô hoặc nhiều vùng khác nhau. Ví dụ, công thức ta muốn ẩn nằm ở ô A1.

Công thức cần ẩn trong ô A1
Công thức cần ẩn trong ô A1

Hãy nhấp chuột phải vào ô hoặc vùng chứa công thức đó và chọn Format Cells… từ trình đơn ngữ cảnh hoặc sử dụng tổ hợp phím CTRL + 1.

Mở hộp thoại Format Cells
Mở hộp thoại Format Cells

Trong cửa sổ Format Cells…, tiếp theo hãy chọn tab Protection và đánh dấu vào ô kiểm phía bên cạnh Hidden rồi nhấn vào OK.

Chọn hidden trong hộp thoại Format Cells
Chọn hidden trong hộp thoại Format Cells

Cuối cùng, click chuột phải vào tab bảng tính (sheet) mà bạn đang làm việc và chọn Protect sheet…

Chọn protect sheet
Chọn protect sheet

Khi xuất hiện hộp thoại Protect Sheet, người dùng có thể lựa chọn đặt mật khẩu hoặc không, theo các cài đặt hiển thị như trong hình vẽ dưới.

Cửa sổ thiết lập Protect Sheet
Cửa sổ thiết lập Protect Sheet

Chọn OK và di chuyển tới ô A1, bạn sẽ thấy công thức đã không còn hiển thị nữa.

Qua bài viết hôm nay của Siêu Marketing, chúng tôi mong rằng các bạn đã nắm bắt được cách thức ẩn công thức trong Excel một cách đơn giản. Chúc các bạn áp dụng thành công những kiến thức này vào thực tiễn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Excel Kế toán trên website của chúng tôi để cập nhật và hỗ trợ công việc thêm hiệu quả.

Trương Thành Tài
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop