Bí quyết để nổi bật giá trị cao nhất/thấp nhất trong từng dòng hoặc cột

Khi sở hữu một bảng có số lượng hàng và cột dữ liệu lớn, bạn cần phải làm gì để dễ dàng làm nổi bật giá trị cao nhất hoặc thấp nhất? Việc này có thể tốn nhiều thời gian nếu phải tìm kiếm thủ công. Siêu Marketing sẽ mang đến cho bạn cách thức đơn giản hóa việc này thông qua chức năng Định dạng Điều kiện (Conditional Formatting) trong Excel.

Cách làm giá trị cao nhất/thấp nhất trở nên nổi bật

Bạn cần thực hiện những bước dưới đây để giá trị cao nhất hoặc thấp nhất có thể được làm nổi bật trong từng dòng:

1. Lựa chọn khu vực dữ liệu mà bạn muốn làm nổi bật giá trị cao nhất từng dòng.

2. Chọn Home > Conditional Formatting > New Rule.

doc-highlight-largest-each-row-1

3. Tại cửa sổ New Formatting Rule, hãy chọn Use a formula to determine which cells to format trong mục Select a Rule Type, rồi điền công thức =B2=MAX($B2:$E2) vào ô Format values where this formula is true như ví dụ sau:

Ghi chú: Trong công thức này, B2 là dòng đầu của khu vực được chọn, B2:E2 là phạm vi cùng hàng với giá trị bạn muốn làm nổi bật. Các bạn có thể chỉnh sửa tùy theo dữ liệu của mình.

4. Click vào Format, và trong cửa sổ Format Cells, thuộc tab Fill, chọn màu bạn muốn sử dụng.

5. Bấm OK liên tục để đóng các hộp thoại và bạn sẽ thấy giá trị cao nhất trong mỗi dòng đã được tô màu.

Chú ý:

1. Để làm nổi bật giá trị thấp nhất ở mỗi dòng, bạn sử dụng công thức =B2=MIN($B2:$E2) tại bước số 3.

2. Tính năng Định dạng Điều kiện cung cấp sự linh hoạt, vùng bôi màu sẽ tự động cập nhật theo các thay đổi của dữ liệu đã chọn.

3. Để làm nổi bật các giá trị cao nhất và thấp nhất cho các cột, hãy nhập công thức =B2=MAX(B$2:B$10) hoặc =B2=MIN(B$2:B$10) tùy theo mục tiêu là giá trị cao nhất hay thấp nhất. (Trong công thức, B2 được xem là ô đầu tiên trong khu vực dữ liệu.)

doc-highlight-largest-each-row-1

Excel cung cấp vô số kiến thức cần khám phá phải không? Bạn có thể học hỏi toàn diện từ cơ bản đến nâng cao thông qua khóa học SM90 – Excel tại Siêu Marketing. Khóa học này giúp bạn nắm vững kiến thức và không giới hạn thời gian, cho phép bạn tự do học bất kỳ lúc nào và tra cứu lại bất cứ khi nào cần. Hiện tại, hệ thống đang có khuyến mãi đặc biệt cho những ai đăng ký khóa học. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: sieumarketing.com

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop