Bí quyết để hiển thị danh sách tên Sheet trong Excel

Bài viết dưới đây của Siêu Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh chóng thu thập danh sách các tên Sheet trong một tệp Excel thông qua việc ứng dụng VBA Excel.

Để rõ ràng hơn về các Sheet tồn tại trong tệp Excel, việc lấy danh sách tên Sheet là hết sức quan trọng. Nếu tệp của bạn chỉ chứa một vài Sheet thì có thể không gặp rắc rối, nhưng khi số lượng Sheet tăng lên, việc kiểm soát chúng trở nên hết sức cần thiết. Việc xuất ra danh sách tên Sheet giúp bạn dễ dàng tạo ra mục lục cho tệp Excel.

VBA được dùng để tự động hóa việc tạo mục lục trong Excel

Cách lấy tên Sheet trong Excel

Bạn chỉ cần mở công cụ VBA và sử dụng đoạn mã dưới đây, giả sử trong tệp của bạn có 7 Sheet, chỉ cần lặp qua từng Sheet và thu thập tên của chúng từ Excel.

Một biến kiểu Integer có tên j được định nghĩa ngay từ đầu, nó sẽ lần lượt đi qua từ Sheet đầu tiên cho đến Sheet cuối cùng trong tệp Excel nhằm ghi lại tên của từng Sheet (Sheets(j).Name).

Chúng ta vừa mới xem xét qua một Sub vô cùng tiện lợi giúp thu thập danh sách tên Sheet trong Excel. Nếu bạn muốn tạo một Function trong VBA để có được tên của các Sheet, bạn sẽ làm thế nào?

Tạo Function để thu thập tên Sheet hiện hành

Để tạo một Function nhằm lấy tên của Sheet bạn đang làm việc trên đó, bạn có thể sử dụng Code đơn giản dưới đây:

Chức năng được xây dựng chỉ đơn thuần là thu thập tên của Sheet hiện tại (ActiveSheet.Name) và không yêu cầu bạn phải nhập thêm đối số nào cho hàm.

Tổng kết

Siêu Marketing vừa giới thiệu cho bạn cách để lấy danh sách tên của các Sheet trong tệp Excel, cũng như cách xây dựng một Function con để lấy tên của Sheet mà bạn đang xử lý một cách nhanh chóng.

VBA mở ra nhiều khả năng thú vị và bổ ích khác, nâng cao hiệu quả làm việc của bạn và tăng cường hiệu suất khi sử dụng Excel. Kiểm tra khóa học VBA101 – Tự động hoá Excel bằng lập trình VBA dành cho người mới bắt đầu.


Học cách sử dụng Msgbox trong Excel VBA một cách đầy đủ

Tìm hiểu VBA là gì và một số ví dụ về việc ứng dụng VBA vào công việc

Một số đoạn mã VBA cần thiết để tìm hàng cuối cùng có dữ liệu trong Excel

Hướng dẫn tạo công cụ tìm kiếm nhanh trong Excel sử dụng VBA

Cách tăng cường hiệu quả sử dụng Autofilter trong Excel bằng VBA

Trương Thành Tài
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop