Bí quyết để ẩn các ô, dòng, và cột không cần thiết trong Excel

Khi bạn muốn tập trung vào một phần cụ thể của bảng tính Excel, việc ẩn đi những ô, hàng, cột không dùng tới là cần thiết. Bài viết dưới đây được Siêu Marketing biên soạn nhằm chỉ dẫn cho bạn cách thức ẩn nhanh chóng các ô, hàng, cột thừa trong Excel phiên bản 2007/2010.

Sử dụng chức năng Hide & Unhide để ẩn các ô không dùng tới

Chức năng Hide & Unhide cho phép chúng ta che dấu các hàng, cột không dùng đến, và cũng có khả năng ẩn hết mọi hàng, cột trống một cách dễ dàng.

Bước 1: Lựa chọn dòng ngay dưới khu vực bạn đang làm việc trong bảng tính.

Bước 2: Giữ Ctrl + Shift + mũi tên đổ, để lựa chọn mọi hàng phía dưới.

Bước 3: Click chọn Home > Format > Hide & Unhide > Hide Rows. Việc này sẽ ẩn đi hàng đã chọn.

Bước 4: Áp dụng cách tương tự với việc ẩn cột: Chọn cột liền kề bên phải khu vực làm việc, nhấn Ctrl + Shift + mũi tên qua phải, tiếp theo là chọn Home > Format > Hide & Unhide > Hide Columns.

Các ô, hàng, và cột không cần thiết giờ đã được ẩn đi.

Thao tác này thực sự rất đơn giản, phải không? Việc học Excel sẽ không hề khó khăn nếu bạn tiếp tục tìm hiểu và luyện tập thường xuyên. Excel có nhiều tính năng đa dụng khác mà bạn cần phải biết vì nó rất quan trọng trong việc tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quá trình xử lý dữ liệu, giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.

Blog Học Excel Online hiện nay cung cấp nhiều khóa học từ cơ bản đến nâng cao với những chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến những khóa học hữu ích, giúp học viên có thể thành thạo việc sử dụng Excel trong công việc. Ngoài ra, hiện tại có nhiều chương trình khuyến mãi lớn cho học viên đăng ký trong tháng này, bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký ngay. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem tại:

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop