Add-in lựa chọn ngày tháng trong Excel (Excel Date Picker)

Nếu bạn dùng Google Sheets, chắc hẳn bạn sẽ quen với việc lựa chọn ngày tháng bằng một cú nhấp chuột vào ô có chứa thông tin về ngày. Tính năng này lại không có sẵn ở Excel hiện tại. Vậy muốn thêm tính năng chọn ngày thông qua DatePicker. Chỉ cần tìm kiếm với từ khóa “Excel DatePicker”, bạn sẽ tìm thấy nhiều add-in làm điều này trong Excel.

Có một add-in mà mình cảm thấy rất hữu ích và đã được kiểm tra là không chứa quảng cáo không mong muốn, nên mình muốn chia sẻ với mọi người. Đó chính là add-in Excel Date Picker do SAM RADAKOVITZ phát triển (website: samradapps.com/datepicker/). Các bạn có thể tải nó về từ website, hoặc sử dụng link dự phòng: Excel Date Picker Addin. Bạn không chắc cách cài đặt add-in như thế nào, bạn có thể xem lại hướng dẫn trong bài viết: Cách đọc số thành chữ trong Excel với addin do sieumarketing.com phát triển.

Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa ngày tháng một cách nhanh chóng chỉ với một cú click chuột. Thật là thuận tiện đúng không?

Hướng dẫn cài đặt:

Sau khi tải add-in về và thực hiện giải nén, bạn có thể di chuyển file đó vào thư mục xlstart, nơi mà các file sẽ tự động khởi chạy cùng Excel. Thường thì đường dẫn có thể là một trong hai đường dẫn dưới đây:

C:Program Files (x86)Microsoft Office [version] xlstart

hoặc đối với những ai đăng ký Office 365 thư mục xlstart có thể tìm thấy tại:

C:Program Files (x86)Microsoft OfficerootOffice16xlstart

Bạn cũng có thể cài đặt theo cách được trình bày trong bài viết đã nêu trên. Khi giải nén xong, hãy mở Excel và chọn [ File -> Options -> Add-ins -> Go ] để vào mục quản lý các add-ins trong Excel, tiếp đó là chọn file đã tải và giải nén.

Lưu ý:
Một số bản Excel gần đây có thể yêu cầu bạn phải bỏ chặn (unblock) add-in trước sau khi tải xong do các chính sách bảo mật của Office, và có thể bạn cần phải chép file vào một thư mục tin cậy (Trusted Folder, nằm trong Trusted Center).

Phần mở rộng addin này hỗ trợ cả phiên bản Excel 32 và 64bit, kể từ Office 2007 trở lên. Nếu bạn đang sử dụng Office 2003, hãy tải về bản Excel Date Picker dành cho Office 2003.

Trương Thành Tài

  [submission_id id-lien-he]

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop